VOICE ‘dừng vô thời hạn’ chương trình xã hội dân sự Việt Nam

VOICE ‘dừng vô thời hạn’ chương trình xã hội dân sự Việt Nam

WESTMINSTER, California (NV) – Tổ chức VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment) ra thông báo từ ngày 11 Tháng Năm, 2021, sẽ dừng chương trình xã hội dân sự Việt Nam vô thời hạn.

Theo thông cáo của VOICE trên trang web của tổ chức này, lý do dừng chương trình này là vì tình hình đại dịch COVID-19.

Luật Sư Trịnh Hội, sáng lập viên của VOICE. (Hình: vietnamvoice.org)

Nhật báo Người Việt đã gọi điện thoại và gởi tin nhắn cho Luật Sư Trịnh Hội, người sáng lập VOICE, để hỏi thêm thông tin nhưng chưa được hồi đáp.

Tổ chức này cho biết phải tạm dừng chương trình đào tạo từ Tháng Mười năm ngoái, với hy vọng tình hình đại dịch ở Đông Nam Á sẽ có tiến triển.

“Tuy nhiên, trái với mong muốn của chúng tôi, đại dịch chẳng những không được kiềm chế mà còn trở nên nguy hiểm hơn, nhất là ở Philippines, nơi chúng tôi tổ chức chương trình đào tạo,” thông cáo viết.

Tuy vậy, VOICE cho biết sẽ tiếp tục giúp đỡ các gia đình người Việt tị nạn, cũng như các hồ sơ tái định cư đang được cứu xét.

Thông cáo còn cho hay các tổ chức liên đới nhưng độc lập như VOICE Úc, VOICE Canada và VOICE Na Uy sẽ tiếp túc theo đuổi sứ mệnh riêng của từng tổ chức.

Thông cáo viết thêm: “Vào thời điểm này, VOICE đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ và bồi dưỡng một thế hệ các nhà hoạt động xã hội dân sự độc lập. Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời tri ân đến những người đã hết lòng ủng hộ và gắn bó với chương trình xã hội dân sự Việt Nam của VOICE trong thập niên qua.”

Thông báo của VOICE dừng chương trình xã hội dân sự Việt Nam vô thời hạn. (Hình: vietnamvoice.org)

“Cảm ơn các bạn đã là một phần của VOICE, cũng như đã cùng chúng tôi chia sẻ tầm nhìn về một Việt Nam dân chủ, tự do, nơi quyền và phẩm giá con người được tôn trọng.”

Hồi Tháng Mười Hai, 2019, trong một thông báo của Hội Đồng Quản Trị VOICE cho biết, ông Trịnh Hội thôi không còn làm giám đốc điều hành của VOICE, sau một thập niên “làm việc kiên trì và không ngừng để xây dựng VOICE,… hỗ trợ những người Việt Nam còn lại xin tị nạn và thúc đẩy xã hội dân sự tại Việt Nam…” (TL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *