Volkswagen kỳ vọng mảng xe điện sinh lời ngang xe xăng sớm hơn dự trù

BERLIN, Đức (NV) – Giám đốc điều hành Volkswagen, Herbert Diess, hôm thứ Năm, 12/5, kỳ vọng ngành kinh doanh ô tô điện sẽ có lãi như ngành kinh doanh ô tô chạy xăng sớm hơn dự kiến, theo Reuters.

Volkswagen trước đó đã dự đoán rằng mảng xe điện sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận tương đương với mảng xăng trong vòng 2 đến 3 năm, nhưng Diess cho biết nhà sản xuất ô tô có nguồn tài chính dồi dào để đạt được mục tiêu sớm hơn, bất chấp môi trường kinh tế đầy thách thức.

Volkswagen dự đoán mảng xe điện sẽ có tỷ suất lợi nhuận tương đương với mảng xe xăng trong vòng hai đến ba năm. (Ảnh: Jens Schlueter / Getty Images)

“Chúng tôi kỳ vọng rằng mảng kinh doanh xe điện sẽ sớm có lãi như việc kinh doanh xe xăng so với kế hoạch”, ông Diess cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên với các thành viên hội đồng quản trị. “Thông qua việc quản lý khủng hoảng tốt, chúng tôi ổn định về tài chính và đã củng cố khả năng phục hồi của mình.”

Diess kỳ vọng Volkswagen sẽ vượt Tesla để trở thành hãng xe điện số một thế giới vào năm 2025 với danh mục sản phẩm lớn hơn, bao gồm cả phân khúc xe sang và xe phân khối lớn.

Volkswagen đã giao khoảng 452.000 EV trên toàn cầu vào năm ngoái và đặt mục tiêu sẽ có một nửa sản lượng toàn cầu được điện khí hoá vào năm 2030. Hãng xe này cũng có kế hoạch sản xuất 800.000 EV trên toàn thế giới trong năm nay. bây giờ và 1,3 triệu đơn vị vào năm 2023.

Murat Aksel, Giám đốc mua hàng của Volkswagen, cho biết nhiều khả năng hãng sẽ tăng giá trong năm nay trong bối cảnh chi phí nguyên liệu đầu vào tăng.

Ông Diess cũng đang suy nghĩ về thời điểm lý tưởng cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của hãng xe thể thao Porsche, dự kiến ​​vào quý 4 năm nay.

Ông Oliver Blume, tổng giám đốc thương hiệu Porsche cho biết, hãng xe này vẫn đang suy nghĩ về việc có tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) hay không.

Vào tháng 4, các thương hiệu Porsche và Audi của Volkswagen cho biết họ đã sẵn sàng tham gia giải đua F1. Tuần trước, ông Diess cho biết Hội đồng quản trị đã tranh luận về vấn đề này, nhưng các thương hiệu vẫn đang hoàn thiện quy trình tham gia cuộc đua. (AXT) [qd]

Video: Thay đổi hệ thống phanh / AutoNetTV

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.