Volkswagen quyết tâm vượt Tesla thành hãng xe điện số 1 thế giới

FRANKFURT, Đức (NV) – Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess cho biết vào thứ Hai, ngày 9 tháng Năm, rằng hãng xe này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn phía trước để đạt được mục tiêu trở thành công ty sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025. Tiếp nhận đối thủ Tesla mạnh hơn mong đợi.

Tuy nhiên, ông Diess vẫn nhìn thấy cơ hội để Volkswagen vượt qua Tesla và trở thành công ty xe hơi số một thế giới vào năm 2025, chỉ ra rằng công ty có danh mục sản phẩm lớn hơn bao gồm cả xe sang và cao cấp. thích hàng hiệu giá rẻ.

Herbert Diess, Tổng giám đốc Volkswagen. (Hình ảnh: Miquel Benitez / Getty Images)

“Đó sẽ là một cuộc đua chặt chẽ nhưng chúng tôi không bỏ cuộc,” ông Diess nói tại hội nghị FT Future of the Car 2022. “Chúng tôi không mong đợi đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi có tốc độ. quá nhanh và quá chuẩn bị tốt. ”

Năm ngoái, ông Diess bị chỉ trích nặng nề vì thường xuyên so sánh Volkswagen với Tesla và chỉ ra sự nông nổi, tốc độ của công ty để gây áp lực lên đội ngũ của hãng xe Đức.

Tesla năm nay đã khai trương siêu nhà máy đầu tiên ở châu Âu gần Berlin, Đức, thách thức Volkswagen cũng như các đối thủ BMW và Mercedes-Benz, trong khi Mr.

Trong khi đó tại thị trường Mỹ, nơi Volkswagen đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi thị phần lên 10%, ông Diess cho biết hãng cần thêm một nhà máy cũng như một nhà máy sản xuất pin trong nước, nhưng bác bỏ động thái này. với lý do công ty sẽ hợp tác quá nhiều với Trung Quốc. (AXT) [qd]

Video: Khi nào cần thay dây và bugi mới / AutoNetTV

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.