Volkswagen tăng cường hệ thống sạc điện xe, đối đầu với Tesla

  • by

FRANKFURT, Đức (NV) – Công ty Volkswagen hiện đang có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên làm việc trong lĩnh vực năng lượng và sạc pin, đưa ra các phương thức mới để thanh toán cho các hệ thống sạc và thành lập liên minh với tất cả các loại công ty để đối đầu. với Tesla trong lĩnh vực chính là xe điện, hệ thống cung cấp điện và bộ sạc.

Theo Reuters hôm thứ Tư, ngày 17 tháng 11, khi tìm cách tạo ra đủ chỗ sạc, cũng như đủ năng lượng sạc, cho tất cả các loại xe điện (EV) dự kiến ​​sẽ bán ra thị trường, hãng xe hơi lớn nhất châu Âu hy vọng sẽ thuyết phục được những người lái xe do dự khi chuyển sang xe điện do lo ngại về phạm vi hoạt động.

Một chiếc xe Volkswagen ID.3 đang được sạc. (Hình minh họa: Sean Gallup / Getty Images)

Volkswagen đã chiêu mộ những người như bà Elke Temme, một chuyên gia lâu năm trong ngành điện, để giúp họ thiết lập cơ sở hạ tầng cung cấp điện.

Bà Temme, 53 tuổi, hiện chịu trách nhiệm điều phối các nỗ lực liên quan đến điện của Volkswagen, chẳng hạn như thu mua và truyền tải điện, giúp khách hàng dễ dàng sạc lại pin ở nhà và trên đường, đồng thời tạo điều kiện thuận tiện trong việc thanh toán tiền điện sau khi sạc.

Theo ước tính của Reuters, Volkswagen hiện đang dẫn đầu thế giới về đầu tư vào xe điện và pin, từ nay đến năm 2030, theo ước tính của Reuters, và sẽ chi khoảng 35 tỷ euro cho pin từ nay đến năm 2025.

Tuy nhiên, bắt kịp Tesla trong lĩnh vực thiết lập hệ thống sạc pin nhanh, vốn là yếu tố quan trọng để xe điện được chấp nhận nhiều hơn, không phải là điều dễ dàng.

Tesla đã có một hệ thống sạc nhanh, được gọi là Supercharger, từ lâu và có mạng lưới khoảng 30.000 địa điểm trên khắp thế giới, có thể cung cấp cho chiếc xe đủ điện để chạy 200 km (125 dặm) chỉ trong 15 phút.

Chân cắm sạc pin Volkswagen ID 3. (Hình minh họa: Sean Gallup / Getty Images)

Tesla cho biết vào tháng 10 rằng họ đã tăng gấp đôi số lượng địa điểm Supercharge trong 18 tháng qua và sẽ tăng gấp ba trong hai năm tới.

Volkswagen, trong khi đó, có kế hoạch tăng gấp bốn lần số lượng địa điểm sạc nhanh của mình, lên khoảng 45.000, vào năm 2025, khi công ty dự kiến ​​sẽ vượt qua Tesla và trở thành công ty xe điện hàng đầu thế giới.

Đến lúc đó, Volkswagen dự kiến ​​có 18.000 địa điểm ở châu Âu, 17.000 ở Trung Quốc và 10.000 ở Bắc Mỹ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *