Vụ 2 giới chức Phú Yên ‘tâm tình’ trong lúc phong tỏa: ‘ông nói gà, bà nói vịt’

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Trong khi Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên cho rằng ra đường trong thời gian bị phong tỏa là để “đi xem đất” thì Phó chánh văn phòng Sở TN-MT tỉnh. trình bày một cuộc hẹn gặp gỡ người dân địa phương. vắng vẻ để “vay tiền.”

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ chiều ngày 17 tháng 8, ông Lê Thành Đồng, phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, cho biết việc xác minh vụ ông Lê Xuân Hà (43 tuổi), trưởng ban Ban Kinh tế và Ngân sách của Hội đồng. Dân trí Phú Yên tố bà Đào Thị Lý Lên (43 tuổi), Phó chánh văn phòng Sở TN-MT tỉnh, bị phạt vì “đi xem đất” trong thời gian bị phong tỏa ”vẫn được thực hiện và không. chưa có ”. kết quả.”

Ông Lê Xuân Hà, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên, bị phạt vì ra đường “xem đất” khi không cần thiết. (Ảnh: Zing)

Cũng theo ông Đông, ông Hà đã làm báo cáo rồi, nhưng “HĐND tỉnh đang xác minh các thông tin liên quan, thu thập các tài liệu khác, sau đó sẽ làm báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên theo chỉ đạo. Về hướng xử lý, ông Đông cho rằng cũng phải “căn cứ vào kết quả xác minh rồi mới kiểm đếm”.

Cùng ngày, ông Đặng Ngọc Anh, giám đốc Sở Tài nguyên, xác nhận người phụ nữ ngồi trên xe ô tô của ông Hà khi lập biên bản là bà Đào Thị Lý Lên, phó chánh văn phòng sở này. .

Theo ông Anh, bà Len đã “chủ động” báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên. Theo đó, bà Len cho biết, cuối giờ chiều 10/8, bà hẹn gặp ông Hà đến khu vực gần rừng dương thuộc xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa để “vay tiền”. Thấy Tổ tuần tra phòng chống ma túy COVID-19 của xã Bình Kiến đến, bà này sợ quá lên xe anh Hà lẩn trốn.

Về việc kê khai không đúng tên, tuổi, địa chỉ khi lập biên bản, ông Anh cho biết: “Bà Len khai do tinh thần không ổn định nên khai không đúng tên, sau khi về nhà, bà Len gọi điện lập biên bản- giữ lại sĩ quan và cho cô ấy biết tên thật của cô ấy. “

Trong bản tường trình, bà Len xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cơ quan, tự nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên đã thành lập Đoàn Thanh tra để xác minh sự việc này.

“Căn cứ vào kết quả xác minh, tùy theo mức độ vi phạm của bà Len, sở sẽ xử lý nghiêm minh về mặt đảng và nhà nước, tuyệt đối không bao che”, ông Anh cho biết thêm.

Trước đó, ngày 14/8, dư luận phẫn nộ khi báo chí đưa tin hai quan chức tỉnh Phú Yên bị phạt hành chính 2 triệu đồng mỗi người vì hẹn hò “có tâm” trong ô tô. trong khi tỉnh này đang bị cấm theo “Chỉ thị 16.”

Theo báo Công An Nhân Dân, vụ án hẹn hò giữa anh Lê Xuân Hà và chị Đào Thị Lý Lên đã bị phá vào chiều ngày 10/8.

Vào thời điểm trên, Tổ tuần tra chống dịch xã Bình Kiến kiểm tra một ô tô đậu ở lòng đường Nguyễn Văn Huyên, bên cạnh có một chiếc xe đạp điện. Đây là một bãi đất trống có rừng dương không có người ở.

Ông Hà xuống xe, xuất trình “giấy đi khách” do Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp và giải thích là “đi xem đất”.

Sau khi Tổ tuần tra gõ cửa ô tô gần 15 phút, bà Len mới chịu xuống xe, nhưng khai giả là Nguyễn Thị Quỳnh Nga, ở phường 9, TP Tuy Hòa.

Bà Len dựng chiếc xe đạp điện trên ô tô của ông Hà đang đậu cạnh bãi đất trống ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa để “vay tiền”. (Ảnh: Minh Hoàng / Zing)

Liên quan đến vụ việc này, Facebooker Hoàng Dung cho biết trên trang cá nhân, bà Len là vợ Trưởng Công an phường 6, TP Tuy Hòa. Ông Hà và bà Len tham gia cuộc họp đánh giá tình hình tổ chức, quản lý và sử dụng Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Phú Yên.

Trước trường hợp của ông Hà và bà Len, báo chí ở Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp gian dối giữa các quan chức địa phương và mô tả họ là “quan hệ không trong sạch, vi phạm đạo đức lối sống”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *