Vụ chơi golf khi đang phong tỏa: 2 quan chức Sở Du Lịch Bình Định mất chức

  • by

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Sau vụ việc đi đánh golf trong lúc bị phong tỏa, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cùng hai cán bộ khác đã bị kỷ luật.

Theo báo Zing vào ngày 1 tháng 9, ông Dũng đã bị UBND tỉnh Bình Định “cảnh cáo, cách chức”, điều động về Sở Nội vụ để “chờ phân công công tác” do “vi phạm quy định về Phòng và chống COVID-19 ”. ; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt ”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, đã bị cách chức. (Ảnh: MH / Zing)

Hành động này của UBND tỉnh Bình Định diễn ra một ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy “cảnh cáo” ông Dũng và ông Nguyễn Công Thành – cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định, và bà Huỳnh Thị Kim Bình – giám đốc Sở Du lịch tỉnh. Trung tâm Xúc tiến, trong phiên thứ 13.

Trước đó, từ ngày 31/7 đến 1/8, hai ông Thành và Dũng đi đánh golf với ông Lê Văn Thảo, tổng giám đốc công ty Phú Tài; và ông Nguyễn Hữu Lộc, doanh nhân kinh doanh khoáng sản titan và trực tiếp tiếp xúc với nữ bệnh nhân là nhân viên sân golf.

Việc cán bộ đi đánh golf giữa lúc tỉnh này “xã hội đen” bị phát hiện khi ngành y tế triển khai truy tìm. Cả 4 ông này đều trở thành F1, phải đi cách ly, gây xôn xao dư luận. Sau đó, hai ông Thanh và Dũng bị đình chỉ công tác.

Giải thích lý do đi chơi golf, ông Nguyễn Công Thành – Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cho biết, ông theo lời mời của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Du lịch tham gia cuộc “khảo sát”. tham quan thực tế ”tại hệ thống sân golf FLC Quy Nhơn tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, có Giám đốc Sở Du lịch. Cuộc khảo sát nhằm “xây dựng các sản phẩm du lịch theo ‘Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thuê bao thẳng đến Bình Định’ trong điều kiện bình thường mới.” Thư mời do bà Kim Bình trực tiếp soạn thảo, ký tên và đóng dấu.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo Người Lao Động, “đề án thí điểm” ghi trong giấy mời cũng như “khảo sát thực tế” tại sân golf FLC Quy Nhơn theo lý giải của ông Thanh là không có thật.

Trong thông cáo phát đi chiều cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng “bà Bình trực tiếp soạn thảo và ký giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định để hợp thức hóa, nhằm giúp ông Nguyễn Văn Dũng và một số đảng viên khác báo cáo gian dối, che giấu khuyết điểm, vi phạm, bị tổ chức đảng xử lý trong quá trình kiểm tra, chưa hết trong quá trình kiểm tra, khi thấy có dấu hiệu vi phạm, bà Bình đã “gây khó dễ, thiếu hợp tác. với Đoàn thanh tra. “

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Định, nơi phát đi giấy mời để “hợp thức hóa” sai phạm chơi golf trong bối cảnh hai quan chức tỉnh Bình Định bị cấm thi đấu. (Ảnh: LT / Người lao động)

Những vi phạm của ông Dũng, ông Thanh, bà Bình là “nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị”.

Ngoài hình thức kỷ luật “cảnh cáo” về mặt đảng, Ủy ban Kiểm tra đề nghị xử lý về mặt chính quyền đối với 3 cán bộ nêu trên. Trong đó, cách chức Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đối với bà Bình do chờ “bố trí công tác khác”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *