Vụ rò rỉ dầu: Thêm nhiều bãi biển của Orange County mở lại

LAGUNA BEACH, California (NV) – Theo The Daily, các quan chức Quận Cam hôm 8/10 thông báo một số bãi biển của quận ở Bãi biển Laguna đã được phép mở cửa trở lại. Sổ đăng ký Quận Cam.

Bãi biển Aliso, Bãi biển Laguna Royale, Bãi biển Table Rock, Bãi biển Thousand Steps và Bãi biển Phố Tây mở cửa trở lại lúc 7 giờ sáng thứ Sáu, nhưng khách chỉ có thể ở trên cát, không được xuống nước.

Hai người đi dạo trên bãi biển ở Newport Beach, California, vào ngày 7 tháng 10. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Cảng Newport và Cảng Dana Point mở cửa trở lại lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu.

Giám sát viên Quận Cam Katrina Foley cho biết cô đang làm việc với Brad Avery, thị trưởng của Newport Beach, về vấn đề này để đưa hoạt động kinh doanh bãi biển trở lại và hoạt động.

Bà Foley cho biết lý do bà đưa ra quyết định này là dầu không còn rò rỉ, dầu rò rỉ dường như không dạt vào bờ biển, và các quan chức liên bang và tiểu bang đã làm rất tốt công việc dọn dẹp cát và nước. .

Các quan chức sẽ bố trí nơi tẩy dầu cho các tàu, thuyền cập cảng Newport Beach bị nhiễm dầu, đồng thời đã thông báo cho các chủ tàu, thuyền của khoảng 200 tàu có mặt tại cả hai cảng nói trên về cách loại bỏ dầu ra khỏi tàu, theo bà. Foley.

Các tàu, thuyền phải đậu cách xa tàu làm sạch dầu tràn trên biển ít nhất 1.000 feet.

Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã California mở rộng lệnh cấm đánh bắt tới 18 dặm đường bờ biển đến ranh giới phía nam của nhà máy điện hạt nhân San Onofre. Vì vậy, người dân không được phép câu cá hay bắt sò, ốc ngoài cầu cảng San Clemente cũng như trên bãi biển thành phố này. Bãi biển vẫn mở.

Khoảng 25.000 đến 131.000 gallon dầu đã tràn ra biển vào cuối tuần qua. Các quan chức cho rằng nguyên nhân là do vỡ đường ống dẫn dầu nối với giàn khoan ngoài khơi.

Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo vào ngày 1 tháng 10, nhưng các quan chức liên bang và tiểu bang đang điều tra để xác định xem nó xảy ra như thế nào và khi nào. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *