Vụ ‘thổi giá’ tại bệnh viện Tim Hà Nội gây thiệt hại gần $2 triệu

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Bộ Công an xác định, các bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Tim Hà Nội đã thông đồng với nhà thầu nâng giá vật tư, thiết bị y tế gây thất thoát hàng chục tỷ đồng.

Báo Tiền Phong cho biết, trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 9 bị can liên quan, về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. hậu quả nghiêm trọng.”

Bảy bị can trong số chín bị can bị truy tố liên quan đến việc “ép giá” tại Bệnh viện Tim Hà Nội. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong đó, 4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam nguyên là lãnh đạo, cán bộ đương chức của Bệnh viện Tim gồm: Hoàng Thị Ngọc Hương, Phó giám đốc; Nguyễn Thị Dung Hạnh, kế toán trưởng; Đoàn Trọng Bình, phó trưởng phòng phụ trách phòng vật tư; và Nghiêm Tuấn Linh, Phó trưởng phòng Vật tư.

Đáng chú ý, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, tại hai gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế đã thất thoát hơn 40 tỷ đồng (1,76 triệu USD).

Cụ thể, trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định một số lãnh đạo, cán bộ tại bệnh viện Tim và thành viên Hội đồng đấu thầu, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ đánh giá đấu thầu và một số cán bộ. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thẩm định giá Việt Nam (AIC) “đã có hành vi vi phạm trong hoạt động đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại bệnh viện, làm tăng chi phí, gây thiệt hại về tài sản cho nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, hoạt động xử lý, gây bất bình trong dư luận ”.

Theo báo Tuổi Trẻ trước đó vào ngày 9 tháng 4, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành xác minh đơn tố cáo “có dấu hiệu tội phạm” trong việc đấu thầu mua sắm vật tư xảy ra tại bệnh viện Tim và các đơn vị y tế khác. liên quan đến.

Ngày 12/4, cơ quan điều tra đã làm việc với bệnh viện Tim để thu thập tài liệu liên quan, yêu cầu bệnh viện cung cấp tài liệu từ năm 2015 đến nay.

Bệnh viện Tim Hà Nội. (Ảnh: Hải Nam / Zing)

Kết quả điều tra cho thấy, một số lãnh đạo và nhân viên tại bệnh viện này là thành viên Hội đồng đấu thầu nhưng đã thông đồng với một số quan chức của AIC để thổi phồng giá cả mọi thứ để trục lợi.

Đặc biệt, Bộ Công an xác định ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim, ứng cử viên đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 15 đã “ký một số văn bản liên quan”, nhưng không dám xác nhận. nhưng chỉ nói. “Trách nhiệm đến đâu vẫn phải chờ kết quả điều tra cụ thể.” (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *