Vũng Tàu bỏ quy định buộc dân muốn đi cấp cứu phải xin phép

  • by

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Lãnh đạo TP.Vũng Tàu bỏ quy định vô lý là người dân muốn sơ cứu phải… xin phép phường.

Báo Tuổi Trẻ ngày 10 tháng 9 cho biết câu chuyện “thật như đùa” này đã được nêu rõ trong văn bản của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Vũng Tàu trong khi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gia hạn thời gian phong tỏa theo Chỉ thị. Thị 16 trong bốn “múi cam” và siết chặt giấy đường.

Cảnh sát kiểm tra giấy phép đường bộ tại thành phố Vũng Tàu ngày 10 tháng 9. (Ảnh: Tuổi trẻ)

“Vùng da cam” được các báo ở Việt Nam hiểu là vùng có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.

Văn bản do ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu ký và thông qua.

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận, quy định trên bị dư luận chỉ trích gay gắt vì đi cấp cứu là việc cấp bách ảnh hưởng đến tính mạng thì làm sao người dân biết trước và xin phép chính quyền.

Tờ báo này cũng dẫn lời một cán bộ không rõ danh tính của UBND thành phố Vũng Tàu rằng quy định đi cấp cứu phải xin phép “chính quyền cấp phép, tạo điều kiện cho việc qua lại các chốt kiểm tra”. kiểm soát thuận tiện, nhanh chóng, đồng thời chính quyền địa phương biết được tình trạng dịch bệnh của các hộ dân trong phạm vi quản lý ”.

Trong một diễn biến khác, báo Khoa học và Đời sống ngày 10/9 đưa tin ông Phạm Minh Ẩn, Giám đốc Sở Y tế và ông Phan Khắc Duy, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị kiểm điểm. và bị phê bình vì đã có văn bản yêu cầu đưa hai bệnh nhân COVID-19 là người nhà của một cán bộ từ Sài Gòn xuống Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu để điều trị.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kéo dài thời gian phong tỏa theo Chỉ thị 16 tại bốn “vùng cam”. (Ảnh: Zing)

Theo tờ báo này, mẹ vợ và vợ của anh trai ông Trần Duy Khoa, làm việc tại văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, mắc bệnh COVID-19 và được điều trị tại nhà ở Bình Tân. quận, Sài Gòn giữa năm. Đáng kính trọng.

Ông Khoa yêu cầu chuyển hai người này lên Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu điều trị vì “các bệnh viện ở Sài Gòn quá tải”.

Chiếc xe chở hai người của gia đình anh Khoa sau đó đã được lực lượng công an, giao thông, chốt phòng chống dịch … tạo điều kiện đưa đón.

Tuy nhiên, sau khi sự việc được phát hiện, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cán bộ liên quan. đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19. ” (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *