‘Walk for Vietnam,’ cuộc đi bộ gây quỹ giúp đồng bào trong nước

  • by

Đăng-Giao / dân việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Buổi gây quỹ “Đi bộ vì Việt Nam” sẽ bắt đầu lúc 9:00 sáng Thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, tại Miles Square Park Tennis Club, 16400 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Chuyến đi bộ gây quỹ “Walk for Vietnam” sẽ được ghi lại ở từng bước để làm rõ mọi thứ. (Hình minh họa: David Turnley / Getty Images)

Cuộc đi bộ “Walk for Vietnam” do Ông Michael Võ, Thị trưởng Fountain Valley, phối hợp với Ông Ted Bùi, Thành viên Fountain Valley kiêm Chủ tịch Câu lạc bộ Rotary Fountain Valley, và Bà Roxane Chow, Đại diện Dự án Oasis tổ chức. Compati.

Điểm đặc biệt là ông Michael dù đã nhiều năm phục vụ cộng đồng nhưng ông chưa từng tổ chức quyên góp.

Đây là lần đầu tiên anh cho là đủ quan trọng để anh phá vỡ các quy tắc.

Michael Võ cho biết: “Tôi tránh gây quỹ vì không muốn dính dáng đến tiền bạc. Nhưng vì thấy đồng bào cả nước phải gánh chịu hậu quả thương tâm vì dịch COVID-19, tôi phải làm sao chứ không thể ngồi yên ”.

Đối với anh, việc gây quỹ để giúp đỡ đồng bào trong nước là điều nên làm.

“Đây là nhiệm vụ của tôi. Đây là trách nhiệm của tôi, ”anh nói một cách dứt khoát. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ rất minh bạch.”

Ông Michael cho biết hiện tại, hơn hai tuần trước khi “Walk for Vietnam” bắt đầu, đã có ít nhất 10 ca sĩ đăng ký tham dự và số lượng người khác đăng ký tham dự cũng rất hứa hẹn.

Ông Michael tiếp tục: “Số tiền thu được sẽ được Rotary Club phân phối cho các cơ sở tôn giáo có chức năng để chuyển về Việt Nam”.

Ông Michael chia sẻ, ông rất vui khi vừa được Hội đồng Liên tộc Việt Nam tại Hoa Kỳ nhận lời giúp phân phối số tiền thu được.

Ngoài việc gây quỹ, “Walk for Vietnam” còn có mục đích đánh thức lương tâm của mọi người thuộc mọi sắc tộc, theo Michael.

Ông Ted Bùi, chủ tịch Fountain Valley Rotary Club cho biết: “Tổ chức của chúng tôi có 1,2 triệu thành viên trên khắp thế giới nên dù làm gì tôi cũng phải hết sức cẩn thận. Nhưng vì cả hai cùng nhận định đây là một việc làm rất ý nghĩa và giúp ích được nhiều người nên chúng tôi đã đồng ý hợp tác ”.

Một góc của Câu lạc bộ quần vợt Miles Square Park ở Fountain Valley. (Hình minh họa: Google Maps)

Cả Michael và Ted đều xác nhận rằng sẽ có một bộ phim tài liệu để minh bạch mọi hoạt động gây quỹ từ cuộc họp đến việc phân phối tiền quyên góp.

Bà Roxane Chow, một phụ nữ năng nổ trong mọi hoạt động xã hội tại Little Saigon, với tư cách là đại diện của Dự án Oasis Compati, cho biết: “Tôi tự hào là một phần của tổ chức ‘Đi bộ vì Việt Nam’ và tôi mong muốn càng nhiều người càng tốt . Hãy tham gia cuộc đi bộ và mọi người trên thế giới hãy thông cảm và ủng hộ đồng bào của chúng tôi trong nước ”.

“Đồng bào của tôi đang cần thực phẩm, thuốc men và hy vọng. Tôi muốn họ có niềm tin rằng chúng tôi luôn ở bên họ ”, bà Roxane nói. “Dù đi xa nhưng không thể quên đồng bào Việt Nam.” [qd]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *