Walmart dùng xe truck hoàn toàn tự lái giao hàng mua qua mạng

BENTONVILLE, Arkansas (NV) – Walmart Inc. đã thông báo hôm thứ Hai, ngày 8 tháng 11, rằng họ đã bắt đầu sử dụng xe tải tự lái hoàn toàn cho dịch vụ bán hàng trực tuyến của mình, để tăng khả năng và hiệu quả hoạt động, theo một tuyên bố. Tin tức CNBC.

Walmart và Gatik, có trụ sở tại Thung lũng Silicon, nói rằng kể từ tháng 8, họ đã sử dụng hai xe tải tự lái hoàn toàn, không có người giám sát an toàn trên đoạn đường dài 7 dặm. dặm (hơn 11 km), trong khoảng thời gian 12 giờ mỗi ngày.

Ô tô tự lái do Gatik chế tạo cho Walmart. (Hình ảnh: Walmart / Gatik)

Xe tải giao hàng của Gatik chứa đầy hàng tạp hóa được đặt hàng trực tuyến từ một trung tâm Walmart chuyên đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng. Sau đó, xe tải chở các mặt hàng đến Chợ Khu phố Walmart ở Bentonville, Arkansas, nơi đặt trụ sở chính của Walmart.

Chương trình này bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, sau khi được Cơ quan Tuần tra Đường cao tốc Arkansas phê duyệt. Người ngồi trên xe để kiểm soát an toàn đã không theo xe từ mấy tháng trước.

Hai công ty hiện hướng đến việc sử dụng các phương tiện trong “đường giữa”, tức là tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ nhà kho đến trung tâm thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng hoặc từ nhà kho đến cửa hàng.

Phó chủ tịch Walmart, Tom Ward, cho biết gã khổng lồ bán lẻ đang làm việc với Gatik để “trở thành công ty đầu tiên trong ngành thực phẩm có xe tải giao hàng không người lái”.

Giám đốc điều hành Gatik Gautam Narang, người thành lập công ty vào năm 2017, nói với CNBC rằng “có một chiếc xe hoàn toàn tự lái, không có người trên đó, là mong muốn của rất nhiều công ty, từ khắp nơi trên thế giới. lâu rồi. ” Ông cũng nói rằng việc có được sự tin tưởng của một gã khổng lồ bán lẻ như Walmart “là xác nhận về khả năng kỹ thuật, cung cấp giải pháp và tiến độ của Gatik.”

Walmart, nhà bán lẻ hàng tạp hóa lớn nhất quốc gia, hiện đang thử nghiệm xe Gatik tự lái trong nỗ lực chuyển đổi thành dịch vụ từ kho đến bán lẻ hoặc các trung tâm giao hàng cho khách hàng.

Xe giao hàng Rùa đang được thử nghiệm bởi công ty siêu thị Albertsons. (Hình ảnh: Rùa)

Walmart cũng cho biết việc sử dụng ô tô tự lái cũng cho phép nhân viên cửa hàng có thời gian để làm các công việc khác như lựa chọn và đóng gói các mặt hàng, cũng như giúp đỡ khách hàng.

Các công ty siêu thị khác cũng đang thử nghiệm các giải pháp giao hàng không cần người lái. Kroger, đã sử dụng phương tiện của Nuro từ năm 2018, cho biết tính đến nay họ đã hoàn thành hàng nghìn dặm đường giao hàng ở Houston.

Albertsons, công ty sở hữu chuỗi siêu thị như Safeway và Kings, hiện đang thử nghiệm xe của Tortoise ở Bắc California. Mỗi chiếc xe này dự kiến ​​sẽ có bốn ngăn có thể khóa được.

Nhân viên ở chợ sẽ chất thực phẩm vào xe, sau đó sẽ có người điều khiển xe từ xa đến nhà khách hàng, trong khoảng cách khoảng 3 dặm (4,8 km) quanh chợ. Khi xe đến trước cửa nhà, người mua hàng sẽ được thông báo bằng tin nhắn kèm theo mã số để mở cửa nhận món đồ mình đã đặt. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *