Walmart hợp tác với Ford thử nghiệm xe tự giao hàng tại 3 thành phố

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Walmart hôm thứ Tư 15/9 thông báo sẽ cùng hãng xe hơi Ford và một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) thử nghiệm dịch vụ xe tự giao hàng tại ba thành phố ở Hoa Kỳ. Mỹ, trong tương lai gần.

Theo một bản tin UPI, các công ty hướng tới việc khởi động một chương trình theo đó các sản phẩm của Walmart sẽ được giao cho khách hàng trên các phương tiện do Ford sản xuất, được điều khiển bằng công nghệ tự lái của công ty. Argo AI cung cấp trí thông minh nhân tạo.

Walmart muốn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà tự động cho khách hàng. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Các quan chức của ba công ty cho biết trong thông báo hôm thứ Tư rằng dịch vụ giao hàng sẽ được thử nghiệm ở Miami, Florida; Austin, Texas; và ở Washington, DC trong vài tháng tới.

“Dịch vụ thương mại này sẽ được cung cấp cho khách hàng của Walmart tại các khu vực đã xác định và sẽ dần mở rộng sang các địa điểm khác”, thông cáo chung của ba công ty cho biết.

Ông Tom Ward, phó chủ tịch phụ trách giao hàng của Walmart cho biết thêm: “Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi tiến xa hơn nữa trong mục tiêu đưa sản phẩm đến tận nhà khách hàng với tốc độ và sự tiện lợi mà chúng tôi không có gì so sánh được.”

Xe tự lái Ford-Argo AI thử nghiệm trên đường ở Detroit, Michigan. (Hình minh họa: Jeff Kowalsky / AFP qua Getty Images)

Chương trình này được đưa ra do khách hàng có xu hướng muốn những món hàng họ đặt được giao ngay trong ngày hoặc chậm nhất là ngày hôm sau, đặc biệt là ở các khu vực thành thị.

Walmart trước đây đã hợp tác với Ford về chương trình xe tự lái vào năm 2018 và hiện đang thử nghiệm giao hàng tự động với General Motors và Gatik. Công ty Argo Al thuộc sở hữu chung của Ford và Volkswagen của Đức. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *