Walmart tăng lương giờ thêm $1 cho 565,000 nhân viên trước thời gian lễ

  • by

BENTONVILLE, Arkansas (NV) – Walmart hôm thứ Năm 2/9 thông báo sẽ tăng lương khoảng 565.000 USD cho khoảng 565.000 nhân viên làm việc theo giờ, trước kỳ nghỉ lễ, rất nhiều người đi mua sắm tại đây.

Theo hãng tin UPI, Tổng giám đốc Walmart phụ trách thị trường Mỹ, ông John Furner, cho biết trong một thông tư gửi tới người lao động rằng việc tăng lương này sẽ nâng mức lương trung bình theo giờ cho những người làm việc tại thị trường Mỹ. mua sắm lên đến $ 16,40.

Một nhân viên tại Walmart ở Richmond, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Theo thông tư, việc tăng lương sẽ có hiệu lực từ ngày 25/9 và đây là lần tăng lương thứ 3 đối với nhân viên làm việc tại salon trong năm qua. Ông Furner gọi việc tăng lương là một “khoản đầu tư” vào những người này.

Thông báo tăng lương được đưa ra một ngày sau khi công ty cho biết họ sẽ thuê 20.000 nhân viên mới tại các trung tâm phân phối, kho hàng và văn phòng vận chuyển của Walmart và Sam’s Club. Mức lương trung bình ở những nơi này là $ 20,37 / giờ.

Walmart và các công ty lớn khác của Mỹ đang thực hiện các biện pháp trong những tháng gần đây, chẳng hạn như tăng lương và bổ sung phúc lợi, để giữ chân nhân viên hiện tại và thu hút nhân viên mới, trong bối cảnh tình trạng thiếu nhân công hiện nay. Đại dịch covid-19.

Khách hàng trong một cửa hàng Walmart ở Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Vào tháng 7, công ty cho biết sẽ trả 100% học phí và sách vở cho nhân viên. Trước đó, vào tháng 4, công ty đã công bố kế hoạch tiếp nhận hầu hết nhân viên hiện tại làm nhân viên chính thức vào năm 2022.

Trong 6 tháng sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3 năm 2020, Walmart đã thuê tổng cộng 500.000 nhân viên mới để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt do dịch bệnh này. Vào tháng 9 năm 2020, Walmart cũng đã thuê thêm 20.000 công nhân tạm thời trong kỳ nghỉ lễ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *