Walmart thu hồi thuốc xịt phòng có thể chứa vi khuẩn gây chết người

ORANGE COUNTY, California (NV) – Walmart đang thu hồi các loại nước xịt phòng có thể chứa vi khuẩn chết người từ các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, theo OC Patch vào Thứ Năm, Tháng Mười.

Vào ngày 22 tháng 10, Walmart đã tự nguyện thu hồi khoảng 3.900 chai nước hoa xịt phòng có mùi thơm Better Homes and Gardens.

Chai xịt thu hồi Better Homes and Gardens. (Hình ảnh: Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng)

Các cuộc điều tra của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) chỉ ra rằng sản phẩm này có thể chứa vi khuẩn hiếm và nguy hiểm. CDC phát hiện 4 trường hợp liên quan, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Walmart đã cảnh báo khách hàng về nước hoa xịt phòng và rút sản phẩm khỏi các cửa hàng và trực tuyến. Công ty yêu cầu khách hàng không vứt bỏ sản phẩm mà nên bọc lại cẩn thận và gửi lại cho Walmart.

CDC xác nhận có 4 người mắc bệnh melioidosis liên quan đến thuốc xịt này ở Georgia, Kansas, Minnesota và Texas trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2021.

CDC cho biết: “Hầu hết các trường hợp mắc bệnh melioidosis ở Hoa Kỳ xảy ra ở những người đã đi du lịch đến các quốc gia mà căn bệnh này phổ biến hơn, nhưng bốn bệnh nhân này đã không đi du lịch nước ngoài gần đây.

Walmart cùng với cơ quan liên bang đang thu hồi bình xịt nói trên từ khoảng 55 cửa hàng ở 18 bang và đang liên hệ với nhà sản xuất. Sản phẩm này được sản xuất bởi Flora Classique và được bán với thương hiệu Better Homes and Gardens.

“Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng cao cho khách hàng”, Walmart cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến 4 gia đình bị ảnh hưởng trong vụ việc này. Sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và trong thời gian thu hồi, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng và ngừng bán sản phẩm trong khi các cơ quan chức năng liên bang tiếp tục điều tra. “

Sản phẩm không còn có sẵn tại các cửa hàng Walmart hoặc trực tuyến, Walmart cho biết thêm. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *