Washington, DC đóng các trạm xe điện trong thời gian lễ nhậm chức

Washington, DC đóng các trạm xe điện trong thời gian lễ nhậm chức

WASHINGTON, DC (NV) – Một số trạm xe điện ở Washington, DC đóng cửa hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng, trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, và nhiều nhân viên chính quyền liên bang sẽ làm việc ở nhà, do các đe dọa bạo động.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Sáu nói rằng ít nhất 20,000 lính Vệ Binh Quốc Gia đã được huy động để bảo vệ khu vực District of Columbia (DC) cho tới sau lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris.

Một tòa nhà gần Freedom Plaza treo biểu ngữ chào mừng tổng thống và phó tổng thống. (Hình: Stefani Reynolds/Getty Images)

Các nguồn tin tình báo thu thập được cho biết thành phần quá khích ủng hộ Tổng Thống Donald Trump có thể tìm cách tạo thêm bất ổn sau cuộc tấn công hồi cuối tuần qua vào tòa nhà Quốc Hội.

Các chướng ngại vật đã được thiết lập lên khắp thành phố, nhiều con đường bị đóng và các rào cản cũng được dựng lên trong nhiều khu vực quanh tòa nhà Quốc Hội (Capitol), nơi sẽ tổ chức lễ nhậm chức.

Hôm Thứ Sáu, cơ quan điều hành chuyên chở khu vực Washington (WMATA) đóng 11 trạm xe điện phục vụ khu Capitol và National Mall, một khu vực rộng lớn của thủ đô, gồm cả Tòa Bạch Ốc, Đài Kỷ Niệm Washington, Abraham Lincoln, Thomas Jefferson, các khu kỷ niệm Đệ Nhị Thế Chiến, Chiến Tranh Việt Nam và Triều Tiên.

Các biện pháp bảo vệ khu Capitol, chống bạo loạn, được thi hành. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Hai trạm xe điện khác sẽ đóng vào Thứ Bảy, theo lời giới chức vận chuyển của thành phố. Ngoài ra còn có hơn 20 tuyến đường xe buýt thường đi ngang qua khu vực trung tâm thành phố cũng sẽ được chuyển hướng.

Các biện pháp đóng cửa này sẽ có hiệu lực cho tới hết ngày Thứ Năm, 21 Tháng Giêng.

Ông Paul Wiedefeld, tổng giám đốc điều hành WMATA, nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng cơ quan này đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính quyền liên bang và khu vực để giữ cho công chúng được an toàn trong thời gian có vấn đề an ninh quốc gia này và để giảm thiểu giao thông bên trong khu vực được bảo vệ.

Địa điểm tổ chức lễ nhậm chức đang được chuẩn bị. (Hình: Stefani Reynolds/Getty Images)

Các biện pháp bảo vệ an ninh trước đây được dự trù khởi sự vào ngày Thứ Ba tuần tới, nghĩa là chỉ 24 giờ trước lễ nhậm chức, tuy nhiên kế hoạch này được thi hành sớm hơn sau cuộc tấn công vào trụ sở Quốc Hội tuần qua, khiến năm người chết.

Cơ quan điều hành nhân viên chính phủ liên bang (OPM) gửi văn thư đến các bộ, kêu gọi họ cho phép nhân viên được làm việc từ nhà trong thời gian từ ngày Thứ Sáu cho tới hai ngày sau lễ nhậm chức.

Các món quà kỷ niệm lễ nhậm chức đã được bày bán tại Washington, DC. (Hình: Stefani Reynolds/Getty Images)

Ngày Lễ Nhậm Chức là ngày lễ nghỉ có trả lương cho nhân viên chính quyền liên bang trong khu vực Washington, DC. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *