West Virginia sẽ thưởng súng, tiền triệu cho người chích ngừa COVID-19

West Virginia sẽ thưởng súng, tiền triệu cho người chích ngừa COVID-19

CHARLESTON, West Virginia (NV) – Tiểu bang West Virginia sẽ thưởng súng và cả triệu đô la để khuyến khích cư dân đi chích ngừa COVID-19, theo The Hill.

Thống Đốc Jim Justice (Cộng Hòa) công bố chương trình bốc thăm khuyến khích chích ngừa mới trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, 1 Tháng Sáu.

Anh Corey Clonch, 37 tuổi, được chích ngừa COVID-19 ở Buffalo, West Virginia, hôm 26 Tháng Ba. (Hình minh họa: Stephen Zenner/Getty Images)

Chương trình bốc thăm sẽ kéo dài từ Father’s Day 20 Tháng Sáu đến ngày 4 Tháng Tám, với giải thưởng đa dạng, từ tiền mặt đến súng và thậm chí xe truck.

Trong đợt bốc thăm ngày Father’s Day, West Virginia sẽ tặng 10 khẩu súng săn.

Ông Justice cho hay tiểu bang cũng sẽ tặng hai chiếc xe truck mới và năm giấy phép đi săn và câu cá. Ngoài ra, giải thưởng còn gồm 25 chuyến đi chơi ở công viên tiểu bang của West Virginia.

Cũng trong ngày bốc thăm 20 Tháng Sáu, có giải $1 triệu tiền mặt. Ngoài ra, còn có hai học bổng bốn năm toàn phần ở bất kỳ đại học nào trong tiểu bang này dành cho học sinh, sinh viên từ 12 đến 25 tuổi.

West Virginia sẽ tặng thêm giải $1 triệu năm tuần liên tiếp sau đó.

Ngày 4 Tháng Tám, tiểu bang sẽ có giải đặc biệt $1.58 triệu, và giải nhì $588,000.

Thống Đốc Justice cho biết muốn hội đủ điều kiện tham gia, cư dân chỉ cần đi chích ngừa COVID-19 mũi đầu tiên. Ai chích ngừa rồi cũng được tham gia.

Tuần trước, ông Justice loan báo người lớn từ 16 đến 35 tuổi khi đi chích ngừa sẽ được tiểu bang tặng trái phiếu chính phủ hoặc thẻ quà tặng $100. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *