Westminster bổ nhiệm một người gốc Việt làm quyền tổng quản trị

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Christine Cordon, thư ký thành phố Westminster, vừa được Hội đồng thành phố Westminster bổ nhiệm làm quyền quản trị viên trong một phiên họp đặc biệt vào thứ Hai, ngày 30 tháng 8, khi Tổng Giám đốc Marwan Youssef tuyên bố nghỉ hưu.

Bà Christine Cordon, mới được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc Westminster. (Hình ảnh: do Christine Cordon cung cấp)

Christine là người Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ điều hành cao nhất tại thành phố trung tâm Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đông nhất.

Cô chia sẻ với phóng viên Việt Nam sau khi biết tin được bổ nhiệm: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được cùng với Hội đồng thành phố, các nhân viên thành phố và cộng đồng thực hiện nhiều dự án. quan trọng trong quá trình chuyển đổi lãnh đạo này ”.

Cô cho biết, cô sinh ra và lớn lên tại Quận Cam, là con gái của người Việt tị nạn, cha là quân nhân trong lực lượng Không quân Việt Nam Cộng hòa nên cô vô cùng quý trọng hai nền văn hóa Việt và Mỹ.

Cô lấy họ là Cordon vì theo họ của chồng.

Ông Youssef sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 13/9.

Phiên họp kín hôm thứ Hai kéo dài ba giờ, và nhằm đánh giá sáu tháng làm tổng giám đốc của ông Youssef.

Thành phố Westminster đã thay đổi tổng giám đốc nhiều lần kể từ tháng 2 năm 2020, sau khi ông Eddie Manfro nghỉ hưu, người đã giữ chức vụ đó từ năm 2012. Sau đó, bà Sherry Johnson, giám đốc tài chính của thành phố, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc trong một năm. .

Vào tháng 2 năm 2021, Hội đồng thành phố đã nhất trí bỏ phiếu bổ nhiệm ông Marwan Youssef, khi đó là giám đốc Sở Công chính, làm tổng giám đốc mới.

Trước khi chọn ông Youssef, thành phố đã phỏng vấn chín ứng cử viên để chọn ra ba, và cuối cùng chọn ông.

Ông đã gắn bó với Westminster hơn ba thập kỷ, bắt đầu là kỹ sư xây dựng cho thành phố vào năm 1988.

Thị trưởng Tri Ta nói về Youssef sau cuộc họp hồi tháng Hai: “Ông ấy là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong thành phố của chúng tôi, và giàu kiến ​​thức về hoạt động của chính phủ. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về cộng đồng Westminster, anh ấy sẽ giải quyết những vấn đề mà thành phố đang gặp phải để đưa chúng ta tiến lên phía trước ”.

Tuy nhiên, trong gần bảy tháng làm việc với thành phố, ông Youssef đã làm phiền Hội đồng thành phố khi ký hợp đồng với cựu Dân biểu Tyler Diep với mức lương cao mà không thảo luận trước với họ.

Ông Tyler Diep được mời làm trung gian hòa giải với các chính quyền tiểu bang và liên bang cho thành phố vào ngày 29 tháng 4, với mức lương hàng tháng là $ 6,400.

Youssef cho biết thành phố đã trả cho Tyler 7.000 đô la để làm việc trong những tuần trước khi chính thức ký hợp đồng.

Ông Marwan Youssef, tổng giám đốc hiện tại của Westminster, sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 13 tháng 9. (Ảnh: Thành phố Westminster)

Hợp đồng đã gây ra một số tranh cãi giữa các thành viên của Hội đồng thành phố.

Nghị viên Tài Đô bày tỏ suy nghĩ về bản hợp đồng đó tại cuộc họp HĐND thành phố ngày 26/5: “Tôi rất ngạc nhiên khi biết chuyện này qua một phóng viên. Tôi không biết các thành viên khác trong hội đồng có biết hay không, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhận được một thông báo ‘lịch sự’ nào. “

Cũng tại cuộc họp này, ba dân biểu Tai Do, Kimberly Ho và Carlos Manzo tỏ ra không hài lòng với bản hợp đồng, phàn nàn rằng họ chỉ phát hiện ra khoảng hai tháng sau khi ký hợp đồng. Vài ngày sau cuộc họp, ông Tyler chấm dứt hợp đồng.

Tại cuộc họp ngày 9/6, Tổng giám đốc Youssef cho biết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc ký hợp đồng thuê ông Tyler Diep tư vấn về thuế.

“Vào thời điểm đó, tôi cần ai đó giúp giám sát hoạt động lập pháp ở Sacramento, theo hợp đồng bán thời gian,” ông nói tại phiên họp. Tôi nghĩ anh ấy có kiến ​​thức và sự kết nối ”.

Các nghị viên Kimberly Ho và Carlos Manzo đã chất vấn Youssef về vấn đề này. Ông Manzo cũng cho biết chỉ có hai người trong Hội đồng thành phố biết về hợp đồng, đó là Thị trưởng Trí Tạ và Phó Tổng giám đốc Charlie Chi Nguyễn.

Ủy viên Hội đồng Tai Do cũng nói với ông Youssef trong phiên họp đó: “Tôi sẽ rất vui nếu bạn nộp đơn từ chức”.

Hội đồng Thành phố sau đó đã biểu quyết nhất trí giảm thẩm quyền ký hợp đồng của tổng giám đốc mà không cần hỏi ý kiến ​​hội đồng từ $ 180,000 một năm xuống còn $ 50,000 – giống như ở các thành phố khác của Quận Cam.

Christine Cordon sẽ giữ chức quyền tổng giám đốc cho đến khi thành phố tìm được người mới.

Năm 2020, Hội đồng thành phố muốn thuê ông Chương Thái, một cựu quan chức tài chính và điều hành của thành phố Monterey Park, làm tổng giám đốc. Cuối cùng, họ quyết định không thuê ông Chương vì cần thẩm tra lý lịch về một số tranh chấp giữa ông và thành phố Monterey Park.

Hội đồng thành phố sẽ họp để chọn một giám đốc mới vào ngày 22 tháng 9. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Christine Cordon làm trợ lý thư ký thành phố từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018 và được bổ nhiệm làm thư ký thành phố vào năm 2018.

Từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2020, bà vừa là bí thư thành phố vừa là giám đốc thông tin.

Từ tháng 7 năm 2020 đến nay, bà Christine cũng đảm nhận vai trò là phát ngôn viên của Westminster.

Về việc chọn giám đốc mới, Hội Đồng Thành Phố Westminster cho biết họ sẽ thảo luận vấn đề này tại cuộc họp vào Thứ Tư, 22 Tháng Chín. [đ.d.]

—–
Liên hệ với tác giả: le.thien@nguoi-viet.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *