Westminster sẽ tốn $200,000 để tổ chức bầu cử bãi nhiệm

WESTMINSTER, California (NV) – Hai nghị sĩ của Westminster có thể bị cách chức, và cuộc bầu cử cụ thể này sẽ khiến thành phố tiêu tốn khoảng 200.000 đô la cho cuộc bầu cử cấp quận.

Theo The Orange County Register, hai thượng nghị sĩ đang được cử tri thu thập để loại bỏ họ là Carlos Manzo, đại diện cho Quận 2, và Kimberly Ho, đại diện cho Quận 3.

Nghị viên Kimberly Ho (giữa), một trong hai thành viên bị đe dọa cách chức. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Nghị viên Carlos Manzo mới nhậm chức vào tháng 11 năm ngoái, và bây giờ nhiều cư dân muốn ông bị cách chức.

Ông nói rằng ông có thể chứng minh những cáo buộc chống lại mình là sai, nhưng cho rằng việc tên ông xuất hiện trên lá phiếu thu hồi là “không có gì lạ” và việc thu hồi sẽ khiến thành phố tốn rất nhiều tiền. trăm ngàn đô la.

Giống như nhiều thành phố khác ở California, Westminster phải chuyển sang hệ thống bỏ phiếu dựa trên quận, nghĩa là các ủy viên hội đồng sẽ đại diện cho quận của họ.

Việc chia thành phố thành nhiều quận có một số lợi thế như tạo cho nhiều cộng đồng hơn có tiếng nói tại các cuộc bầu cử lớn và dễ dàng tranh cử hơn vì các ứng cử viên chỉ cần tập trung vào quận của họ.

Justin Levitt, Nhà điều tra dân số và người vẽ bản đồ quận cho Westminster, cho biết: “Việc phân vùng giúp Hội đồng Thành phố có các thành viên từ khắp thành phố làm việc, chứ không phải ba thành viên sống trong thành phố. cùng một con đường. ”

Trong khi việc phân chia các quận giúp cho việc tranh cử dễ dàng hơn, các thành viên cũng dễ dàng bị cách chức hơn, và sẽ khiến người đóng thuế phải trả rất nhiều tiền.

Đến tháng 8 năm nay, California có tới 50 nỗ lực kêu gọi cách chức nhiều quan chức, trong đó có Thống đốc Gavin Newsom, hai thành viên của Westminster và sáu thành viên của Huntington Beach.

Để tổ chức bầu cử bãi nhiệm, những người gọi lại cuộc gọi phải có ít nhất 10% chữ ký của các cử tri đã đăng ký, và việc phân chia khu vực làm cho nó dễ dàng hơn một chút, nhưng vẫn khó thành công.

Quận Cam có khoảng 30 thành phố, trong đó có 16 thành phố có bầu cử ghế quận, và Westminster đang được xem như một địa điểm thử nghiệm cho việc thu hồi quận.

Trong cuộc bầu cử thu hồi năm 2020, những người khởi kiện phải có được 20% số chữ ký theo yêu cầu của California cho các khu vực có 10.000 đến 50.000 cử tri. Thành phố Westminster sau đó có khoảng 50.000 cử tri đã đăng ký.

Họ đã thu được 8.736 chữ ký, và thành phố phải trả $ 119,000 cho Cơ quan Bầu cử Quận Cam để xác minh các chữ ký. Sau tất cả các thủ tục bỏ phiếu qua thư, cuộc bầu cử thu hồi năm 2020 tiêu tốn của Westminster khoảng $ 271,000.

Thành phố tiêu tốn ít tiền hơn một phần nhờ vào đại dịch COVID-19, và một cuộc bầu cử thu hồi như vậy thường có thể tiêu tốn tới 500.000 đô la.

Nghị viên Carlos Manzo tuyên thệ nhậm chức vào cuối năm 2020. (Hình minh họa: thewestbound.org)

Bây giờ, những người kêu gọi thu hồi phải lấy 20% chữ ký ở mỗi quận, huyện, không cần hỏi khắp thành phố. Điều đó có nghĩa là 2.140 chữ ký ở Quận 2, và 2.660 chữ ký ở Quận 3 để đưa Nghị viên Carlos Manzo và Nghị viên Kimberly Ho vào lá phiếu thu hồi.

Cần ít chữ ký hơn, nhưng một số chuyên gia cho rằng nỗ lực thu hồi sẽ không dễ dàng hơn trước. Không chỉ vậy, các quận và cư dân của họ có những cách để ngăn chặn các nỗ lực thu hồi.

Chưa biết kết quả ra sao, nhưng cư dân sẽ phải chịu toàn bộ chi phí cho các cuộc bầu cử thu hồi.

Nếu các chữ ký không được xác nhận ở hai học khu cùng một lúc, Westminster phải tổ chức hai cuộc bầu cử đặc biệt, mỗi cuộc có giá khoảng $ 100,000.

Nghị viên Carlos Manzo cho biết ông bị buộc tội nhận tiền vận động tranh cử từ tỷ phú Hoàng Kiều, đồng thời cho rằng những cáo buộc đó là “vô căn cứ và vô trách nhiệm”.

Nghị viên Kimberly Hồ bị cáo buộc ngăn cản việc xây dựng tượng đài Quảng Trị ở Công viên Tự do bằng cách “nói dối và đưa ra thông tin sai lệch.”

Bà Kimberly không trả lời câu hỏi từ OC Register, nhưng ông Manzo nói: “Việc sa thải này chỉ vì lợi ích của tượng đài.”

Dù chưa biết mọi chuyện sẽ diễn biến như thế nào nhưng ông Manzo cho biết ông sẽ không lo lắng về những điều mình không thể kiểm soát.

Ông cũng cho biết dù có khả năng bị cách chức nhưng ông vẫn ủng hộ cách thức mới là bỏ phiếu theo quận ở thành phố Westminster. (TL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *