Westminster thảo luận kế hoạch phát triển Little Saigon

WESTMINSTER, California (NV) – Hội đồng Thành phố Westminster đang xem xét nhiều kế hoạch để phát triển Little Saigon và một số trở ngại để thực hiện nó.

Theo Orange County Tribune, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã thảo luận về những cải tiến đối với Little Saigon trong cuộc họp vào tối Thứ Tư, 25 Tháng Tám.

Biển báo chào mừng đến với Little Saigon trên đường Bolsa. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Little Saigon ở Westminster được xem là khu thương mại lớn nhất dành cho Việt kiều, nhưng nhiều người không biết tương lai khu này sẽ ra sao.

Trong cuộc họp, Hội đồng Thành phố đã thông qua việc ký một hợp đồng trị giá 25.000 đô la với một tổ chức quan hệ kinh doanh để phác thảo các kế hoạch phát triển cho Little Saigon.

Tuy nhiên, thành phố chưa cho biết sẽ ký hợp đồng với tổ chức nào.

Bà Alexa Smith, giám đốc phát triển cộng đồng của Westminster, báo cáo về “Ban Kế hoạch Đầu tư Little Saigon” cho Hội đồng Thành phố. Báo cáo này trình bày về lịch sử, tình trạng hiện tại và tương lai của Little Saigon ở Westminster, đặc biệt là Bolsa kéo dài từ ngã tư Magnolia đến Brookhurst.

Theo Smith, mục tiêu của thành phố là đào sâu và tìm cách phát triển khu vực này. Tuy nhiên, bà cho biết khu vực này vẫn chưa “sẵn sàng cho tương lai.”

Một số trở ngại đối với sự phát triển của Little Saigon, theo như bà Smith báo cáo, bao gồm những thay đổi về biển báo, đường phố hoặc biển tên khu vực; thiết kế lại các tòa nhà; thay đổi cách mua sắm của người tiêu dùng; tạo nên một thương hiệu riêng của Little Saigon; và phải giúp khu vực cải tiến công nghệ của mình.

Nghị viên Kimberly Ho khen ngợi bản báo cáo và hướng đi của Little Saigon: “Tôi rất phấn khởi và không biết phải nói gì”.

Còn nghị viên Carlos Manzo đề nghị phố Bolsa nên có lối vào để thu hút nhiều khách du lịch đến nơi này. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *