WHO: COVID-19 bùng lên ở Âu Châu là ‘phát súng cảnh cáo’ thế giới

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Số người nhiễm COVID-19 ở châu Âu đã tăng 55% trong 4 tuần qua dù đã được tiêm vắc xin đầy đủ, và đây là “phát súng cảnh báo” cho các khu vực khác trên thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo. . được đưa tin vào Thứ Năm, 4 Tháng Mười Một, theo Reuters.

Mike Ryan, Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của WHO, cho biết một số nước châu Âu có “tỷ lệ tiêm chủng không đạt tiêu chuẩn” mặc dù đã có đủ vắc xin.

Đám đông tụ tập tại quảng trường Alexanderplatz ở Berlin, Đức, vào ngày 25 tháng 10. (Hình minh họa: Sean Gallup / Getty Images)

“Tình hình hiện nay ở châu Âu, mặc dù đã có đủ vắc-xin, nhưng là một phát súng cảnh báo cho thế giới”, Ryan nói trong một cuộc họp báo.

Trước đó, WHO đã cảnh báo rằng sẽ có thêm nửa triệu người chết vì COVID-19 ở châu Âu từ nay đến tháng 2 năm 2022.

Hans Kluge, Giám đốc WHO khu vực châu Âu, cho biết lý do khiến đại dịch trở nên nghiêm trọng ở châu lục này là do người dân ít tiêm chủng hơn và các biện pháp chống lại COVID-19 được nới lỏng. Đến nay, WHO đã xác nhận 1,4 triệu ca tử vong ở châu Âu.

Hôm thứ Năm, Đức đã công bố thêm gần 34.000 trường hợp nhiễm COVID-19 – nhiều nhất trong một ngày ở nước này kể từ đầu đại dịch và 165 người chết, tăng gần 40 người so với một tuần trước, theo BBC.

Bộ trưởng Y tế Đức gọi đây là “đại dịch của những người chưa được tiêm chủng.” Có tới 16 triệu người Đức chưa được tiêm chủng. Tuy nhiên, số ca nhiễm trùng ở khoa chăm sóc đặc biệt vẫn thấp hơn so với mùa xuân.

Nhưng theo Kluge, COVID-19 không chỉ bùng lên mạnh mẽ ở Đức.

Những nơi có nhiều người chết nhất trong tuần qua là Nga: hơn 8.100 người và Ukraine: 3.800 người. Cả hai quốc gia đều có tỷ lệ tiêm chủng rất thấp. Hôm thứ Năm, Ukraine cũng xác nhận số ca mắc mới kỷ lục trong một ngày: 23.377. (Th. Long)

(Đã truy cập 229 lần, 229 lượt truy cập hôm nay)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *