WHO kêu gọi thế giới hoãn chích mũi tăng cường đến hết Tháng Chín

  • by

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm Thứ Tư, 1 Tháng Chín, một lần nữa kêu gọi thế giới hoãn tiêm mũi tăng cường COVID-19 ít nhất một tháng để các nước nghèo có cơ hội tiêm mũi đầu tiên. cho nhiều người hơn, theo CNBC.

Đến nay, thế giới đã tiêm hơn 5 tỷ liều vắc xin COVID-19, nhưng 75% trong số đó chỉ ở 10 quốc gia, WHO cho biết.

Một phụ nữ nhận vắc xin Pfizer COVID-19 ở Abidjan, Bờ Biển Ngà, ngày 27 tháng 8. (Hình minh họa: Issouf Sanogo / AFP qua Getty Images)

Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, cho biết: “Đó là lý do tại sao tôi kêu gọi hoãn các mũi tiêm nhắc lại, ít nhất là cho đến cuối tháng này để các quốc gia tụt hậu nhất (trong tiêm chủng) bắt kịp”. . họp báo vào thứ Tư.

Ông Tedros cho biết một số nước giàu đã tiêm vắc xin cho 50% người lớn, trong khi ở các nước nghèo, bao gồm nhiều nước châu Phi, con số vẫn chưa đến 2%. Đến nay, Hoa Kỳ đã tiêm cho hơn 52% dân số, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Có thể một người nào đó bị suy giảm hệ miễn dịch cần tiêm một mũi tăng cường, “nhưng hiện tại, chúng tôi không muốn thấy một mũi tiêm tăng cường lây lan sang những người khỏe mạnh đã tiêm đủ”, Tedros nói.

Hoa Kỳ đã nhận được gần một triệu mũi tiêm nhắc lại kể từ khi các quan chức y tế phê duyệt liều thứ ba của vắc-xin Pfizer hoặc Moderna cho những người có hệ miễn dịch suy yếu vào ngày 12 tháng 8, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). .

Tổng thống Joe Biden trước đó đã thông báo rằng Hoa Kỳ có kế hoạch tiếp nhận rộng rãi các mũi tiêm nhắc lại từ ngày 20 tháng 9, nếu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và CDC cho phép. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *