Wisconsin: Phụ huynh kiện học khu vì con lây COVID-19 từ bạn cùng lớp

WAUKESHA, Wisconsin (NV) – Một phụ huynh ở Wisconsin đệ đơn kiện liên bang chống lại Học khu Waukesha và Hội đồng quản trị trường Waukesha vì đã không thực hiện các biện pháp ngăn chặn khiến con trai họ bị ốm sau khi ngồi gần một bạn cùng lớp có triệu chứng. COVID-19.

Luật sư Frederick Melms, đại diện cho các phụ huynh và học sinh K-12 của Học khu Sharon Jensen và Waukesha, đã đệ đơn kiện ngày 5 tháng 10 lên tòa án liên bang về Quận phía Đông của Wisconsin, theo USA Today.

Học khu Waukesha, Wisconsin. (Hình ảnh: Bản đồ Google)

Vụ kiện là ví dụ mới nhất về sự thất vọng của phụ huynh với cách hội đồng nhà trường đối phó với đại dịch và một ví dụ khác về cách các cuộc họp hội đồng nhà trường ngày càng trở thành địa điểm gây tranh cãi chính trị. đầy bạo lực.

Theo đơn kiện, hội đồng trường Waukesha ngày 12/5 đã gỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang và các biện pháp khác để ngăn chặn COVID-19.

Bất chấp quyết định đó, con trai của cô Jensen, một học sinh tại trường tiểu học Rose Glen, và hai em trai của nó đeo khẩu trang đến trường trong khi nhiều bạn cùng lớp thì không.

Một trong những bạn học của con trai lớn nhất của Jensen đã đến trường với các triệu chứng COVID-19 từ ngày 16 đến 17 tháng 9 trước khi được cho về nhà.

Con trai cả của Jensen đã ngồi cạnh người bạn ốm yếu nói trên cả ngày và người bạn ốm không đeo khẩu trang.

Vào ngày 19 tháng 9, con trai lớn của bà Jensen xuất hiện các triệu chứng và có kết quả dương tính với COVID-19.

Bà Jensen sau đó đã cách ly tất cả các con trai của mình ở nhà.

Hai anh em sau đó cũng có kết quả dương tính với COVID-19, và kết quả là tất cả đều phải nghỉ học và các hoạt động ngoại khóa khác.

Cả quan chức học khu và hội đồng nhà trường đều không trả lời các yêu cầu phỏng vấn với lý do kiện tụng đang diễn ra. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *