Xa lộ thu phí Pennsylvania Turnpike bị tài xế ‘xù’ hơn $100 triệu

  • by

HARRISBURG, Pennsylvania (NV) – Theo hãng tin AP hôm Thứ Ba, 14 Tháng Chín, đường thu phí Pennsylvania Turnpike đã thu về cho các tài xế hơn $ 104 triệu vào năm 2020 khi cơ quan này chuyển sang hình thức thu phí điện tử hoàn toàn, theo hãng tin AP.

Theo một báo cáo nội bộ vào tháng 7 do AP thu được, trong số 170 triệu phương tiện đi qua Turnpike vào năm ngoái, 11 triệu chiếc không được lựa chọn, tương đương gần 6,5%.

Đường thu phí ngã rẽ Pennsylvania. (Hình ảnh: Facebook PA Turnpike)

Năm ngoái, Pennsylvania Turnpike đã chuyển sang hệ thống thu phí hoàn toàn tự động do COVID-19.

Trong số 170 triệu chuyến đi trên, khoảng 145 triệu (93%) được tài xế thanh toán qua hệ thống EZ Pass điện tử. Và 7% còn lại là “thu theo biển số”, tức là dùng camera chụp ảnh biển số xe rồi gửi hóa đơn cho tài xế qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, trong số đó, có tới 6,7 triệu lượt bị xuất hóa đơn nhưng tài xế không trả tiền. Turnpike thường loại bỏ các khoản phí chưa thu sau ba năm.

Những lý do khác khiến Turnpike bị “xù lông” là gì? Tổng cộng 1,8 triệu lần không thu được tiền vì không đọc được biển số xe. Trong số đó, khoảng 41% là do biển số bị che bởi những thứ như giá đỡ xe đạp hoặc xe kéo, và 1,1% là do người lái xe cố tình che.

Khoảng 1,5 triệu lần không thu được tiền do DMV không cung cấp địa chỉ của tài xế. Và trong 1,1 triệu trường hợp, Turnpike không gửi được hóa đơn thông qua hệ thống “thu phí theo biển số”. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *