Xạ thủ gốc Việt đại diện Mỹ tham dự Paralympics Tokyo 2020

Kalynh Ngô / Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trung sĩ Kevin Nguyễn, 29 tuổi, là một trong 9 tay súng bắn tỉa đại diện cho đội tuyển Mỹ tham gia cuộc thi bắn súng trường tại Paralympics Tokyo 2020 (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9 tại Tokyo. Nhật Bản.

Trung sĩ gốc Việt Kevin Nguyễn và huy chương vàng tại Shooting Para Sport Lima 2019. (Ảnh: Shooting Para Sport)

“Bạn có thấy bàn chân phải của tôi không? Lần cuối cùng tôi nhìn thấy nó là tháng 2 năm 2013, ở Afghanistan ”. Đoạn giới thiệu về bản thân vô cùng ấn tượng, xuất hiện trên mạng xã hội của Kevin phần nào vẽ nên câu chuyện của chàng trung sĩ gốc Việt này.

Mất chân vẫn có thể giao bóng

Theo Team USA, Kevin Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Quận Cam, California. Khi còn là học sinh tại trường trung học Westminster, Kevin là vận động viên bơi lội của trường và rất đam mê môn bóng nước.

Kevin Nguyễn từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ với tư cách là trung sĩ. Năm 2012, anh được cử đến chiến trường Afghanistan trong một nhiệm vụ. Ở đó, trong một cuộc tuần tra bằng chân với đội chiến đấu của Lữ đoàn Stryker số 4, Kevin đã giẫm phải một thiết bị nổ ngẫu hứng (IED). Bàn chân phải của anh bị thương nặng và phải cắt cụt.

Mất bàn chân phải không khiến Kevin trở thành một “cựu binh”. Anh vẫn hoạt động trong quân đội và được bổ nhiệm vào Đơn vị thiện xạ của Quân đội Hoa Kỳ (USAMU). Tại đây, anh đã có cơ hội sử dụng tài thiện xạ của một người lính Bộ binh.

Hầu hết những người ở USAMU đều được lựa chọn từ Hiệp hội Vận động viên Đại học Quốc gia, nhưng Kevin Nguyễn là một sự lựa chọn hoàn toàn đặc biệt, nhân văn của một đất nước luôn ghi nhớ và ấp ủ hy vọng. sinh ra những người phục vụ đất nước.

“Bắn súng mang lại cho tôi nhiều món Nơi Đến trong cuộc sống”

Theo Armywcap, huấn luyện viên Armando Ayala của USAMU là người đã trao cơ hội cho Kevin đến với Paralympics và trở thành ngôi sao sáng ở môn bắn súng trường. Cuộc gặp gỡ với ông Ayala đã có một tác động rất lớn đến cuộc đời của Thượng sĩ Kevin Nguyễn, khi đó mới 20 tuổi.

“Huấn luyện viên Armando Ayala nói rằng mục đích của đội này là trở thành một đội Paralympic và ông ấy đã đưa tôi đến Georgia, cho tôi thấy môn thể thao này là như thế nào. Anh ấy đã giới thiệu tôi với đội trước khi đưa tôi đến Trung tâm Huấn luyện Olympic ở Colorado Springs ”, Kevin chia sẻ trên trang Thế vận hội Tokyo 2020.

“Bắn súng đã mang lại cho tôi rất nhiều mục đích trong cuộc sống. Các thành viên trong nhóm đã cho tôi một cái nhìn mới về cuộc sống tinh thần và thể chất của tôi, ”Kevin nói thêm, đồng thời gọi nhóm là“ gia đình lớn của tôi ”.

Trung sĩ Kevin Nguyễn. (Ảnh: Armywcap)

Kinh nghiệm của một lính bộ binh trong quân đội Mỹ là một trong những lý do khiến Kevin quyết định tham gia môn thể thao bắn súng tại Para Sport.

Nghị lực và ý chí tập luyện của Kevin Nguyễn đã được đền đáp khi anh được chọn tham gia Parapan American Games 2019 tại Lima, Peru. Tại đây, Kevin đã mang về cho Mỹ 1 huy chương vàng ở nội dung 50m súng trường SH1 và 1 huy chương đồng ở nội dung 10m súng trường hơi SH1. Với thành tích này, Kevin đã giúp đội tuyển Mỹ giành thêm một vé tham dự Paralympics Tokyo 2020.

Kevin chia sẻ về cuộc thi này với niềm tự hào: “Đây là chuyến đi thú vị nhất mà tôi từng trải qua. Lễ Khai mạc và Bế mạc, Làng vận động viên, và đặc biệt là mặc đồng phục của Đội Mỹ, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. ”

Nhà vô địch Lima 2019 gốc Việt nhớ lại lời của một huấn luyện viên đã động viên anh đến với cuộc thi: “Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh là được đứng trên bục giảng, nhìn những chiếc lá. Quốc kỳ Mỹ bay cao nhất, hơn bất kỳ lá cờ nào khác ”.

“Đó là cảm giác mà tôi đang cố tìm lại”, Kevin nói.

Chủ nhật ngày 5 tháng 9, ADC Kevin Nguyễn sẽ thi đấu lượt bắn đầu tiên ở nội dung R6 – 50m Rifle Prone SH1 hỗn hợp. [qd]

—–
Liên hệ tác giả:
[email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *