Xe buýt tông rào chắn và bốc cháy ở Bulgaria, hàng chục người chết

  • by

SOFIA, Bulgaria (NV) – Một chiếc xe buýt đâm vào rào chắn và bốc cháy ở miền tây Bulgaria hôm thứ Ba 23/11, khiến ít nhất 46 người, trong đó có 12 trẻ em thiệt mạng, theo BBC.

Phương tiện được đăng ký ở Bắc Macedonia và hầu hết hành khách là khách du lịch trên đường trở về từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Các quan chức làm việc tại hiện trường nơi một chiếc xe buýt đâm vào chướng ngại vật và bốc cháy ở Bulgaria vào thứ Ba, ngày 23 tháng 11. (Ảnh: Nikolay Doychinov / AFP qua Getty Images)

Chiếc xe lao vào rào chắn trên đường cao tốc phía tây nam thủ đô Sofia vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương.

7 người trên xe thoát chết được đưa đến bệnh viện điều trị vết thương do bỏng.

Trong số những người thiệt mạng có một bé trai sinh đôi bốn tuổi.

Boyko Rashkov, Bộ trưởng Nội vụ Bulgaria, đã đến thăm “hiện trường khủng khiếp” và cho biết những người sống sót bị bỏng nặng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Theo các nhà chức trách Bulgaria, chiếc xe đã lao khỏi đường cao tốc và đâm vào 50 mét (164 ft) rào chắn, nhưng không rõ liệu chiếc xe bốc cháy trước hay sau vụ va chạm.

Không có phương tiện nào khác liên quan đến vụ việc. Các quan chức địa phương cho biết đoạn đường cao tốc này rất xấu, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Bujar Osmani, Ngoại trưởng Macedonia, cho biết các hành khách đang trên đường trở về thủ đô Skopje sau chuyến đi cuối tuần ở Istanbul. (Th.Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *