Xe điện rẻ hơn để bảo trì nhưng chi phí sửa chữa có thể mắc hơn xe xăng

ANN ARBOR, Michigan (NV) – Công ty phân tích We P Dự đoán nhận thấy rằng trung bình, xe điện có thể rẻ hơn để bảo dưỡng so với xe ga, nhưng lại tốn kém hơn khi sửa chữa.

Trung bình, chủ sở hữu xe điện chi 7 USD để bảo dưỡng xe trong năm đầu tiên, trong khi chủ sở hữu xe chạy xăng trung bình chi 30 USD, theo Cnet.

Mustang chạy bằng động cơ điện. (Hình minh họa: MARK RALSTON / AFP qua Getty Images)

Theo nghiên cứu của We Predic, trong khoảng thời gian 3 tháng, chi phí dịch vụ EV cao gấp 2,3 lần so với ô tô chạy bằng xăng. Tại thời điểm 12 tháng, chi phí dịch vụ xe điện vẫn cao hơn 1,6 lần.

Chúng tôi Dự đoán cho thấy chi phí sửa chữa trung bình là 306 đô la cho mỗi chiếc xe điện, trong khi một chiếc xe chạy bằng khí đốt trung bình là 189 đô la.

Tại sao?

Bởi vì xe điện vẫn còn mới đối với thợ cơ khí và We P Dự đoán nhận thấy rằng các trung tâm sửa chữa và thợ sửa xe đã báo cáo nhiều thời gian hơn khi sửa chữa một chiếc xe điện.

Từ việc chẩn đoán bệnh của xe chứ chưa nói đến việc sửa chữa, so với các động cơ truyền thống vì công nghệ quá mới.

Cụ thể, xe điện đòi hỏi số giờ lao động cao hơn 1,5 lần và lương cao hơn 1,3 lần.

Điểm mấu chốt, We P Dự đoán, là ngành công nghiệp ô tô điện còn quá mới, vẫn đang nghiên cứu các chi tiết tốt hơn, điều này ít nhất là tạm thời làm tăng chi phí. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *