Xe đua McLaren F1 bán được $20.5 triệu tại cuộc đấu giá

RỪNG DEL MONTE, California (NV) – Theo CNBC, một chiếc McLaren F1 được bán đấu giá tại Pebble Beach vào tối thứ Sáu ngày 13/8 với giá 20,5 triệu USD, cho thấy sức mạnh không ngừng của thị trường xe cổ, theo CNBC.

Công ty đấu giá Gooding & Co. đã trưng bày chiếc McLaren F1 hiếm hoi trước một đám đông quá khích và mức giá được trả vượt quá ước tính ít nhất là 15 triệu USD.

Chiếc McLaren F1 Creighton Brown vừa được bán với giá 20,5 triệu USD trong buổi đấu giá ở Pebble Beach, California. (Ảnh: Gooding & Co.)

McLaren F1, một trong những chiếc xe được các nhà sưu tập đánh giá cao nhất về độ hiếm và vị trí của nó trong lịch sử đua xe, đã trở thành chiếc xe đắt nhất trong cuộc đấu giá năm nay và là chiếc McLaren F1 đắt nhất từ ​​trước đến nay. bán.

Kết quả của cuộc đấu giá này cho thấy mặc dù các chương trình tương tự đã bị gián đoạn trong thời gian đại dịch, nhưng những chiếc xe “cực hiếm” vẫn rất “hot” trong giới giàu có, thượng lưu.

Trong Tuần lễ xe hơi Monterey, bao gồm một số cuộc đấu giá và triển lãm xe hơi mới, tổng doanh thu được dự báo là khoảng 210 triệu USD, tăng 34% so với năm 2019, lần trước đó. bệnh dịch.

F1 được coi là một trong những “siêu xe” hiện đại đầu tiên và mang đến sự hồi sinh cho thương hiệu xe đua McLaren.

Hãng này chỉ sản xuất khoảng 100 chiếc F1 nên rất hiếm khi chiếc xe này được đưa ra đấu giá.

Bất cứ khi nào có cơ hội bán đấu giá một chiếc McLaren F1, các nhà sưu tập trên khắp thế giới đều nóng lòng chờ đợi sự kiện này.

Chiếc F1 được bán đấu giá hôm thứ Sáu được đánh giá cao đặc biệt, chỉ mới chạy được 241 dặm.

Ngoài ra, chiếc này còn được phủ một lớp sơn hiếm có tên là “Creighton Brown”.

Một chiếc McLaren LM 1994 được RM Sotheby’s bán với giá 19,8 triệu USD vào năm 2019. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *