Xe EV của GM tới đây chạy xa hơn, thời gian sạc bình ngắn hơn

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors (GM) vào thứ Hai, ngày 4 tháng 10, thông báo rằng xe điện trong tương lai gần của họ sẽ chạy lâu hơn, nhưng yêu cầu ít thời gian hơn để sạc pin, do một thỏa thuận mới được ký với một công ty. nhà cung cấp phụ tùng.

Detroit Free Press đưa tin GM cho biết họ có thỏa thuận chiến lược với nhà cung cấp phụ tùng ô tô Wolfspeed, Inc. để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thành phần silicon cacbua được sử dụng trong việc cung cấp điện cho xe điện trong thời gian tới. GM không tiết lộ chi tiết về thương vụ.

GMC Hummer EV sắp được xuất xưởng. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Công ty Wolfspeed, có trụ sở chính tại Durham, Bắc Carolina, là nhà cung cấp các linh kiện điện silicon cacbua trên toàn thế giới. Công ty có kế hoạch chế tạo các sản phẩm cho GM tại nhà máy Mohawk Valley Fab ở Marcy, New York, sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm sau.

Cơ sở này sẽ giúp Wolfspeed tăng đáng kể khả năng cung cấp các sản phẩm cacbua silicon ra thị trường, loại sản phẩm ngày càng được sử dụng nhiều trong sản xuất xe điện.

Bằng việc ký kết thỏa thuận này, GM hiện có thể yên tâm về nguồn cung nội địa dài hạn tại Hoa Kỳ, một thành phần quan trọng trong xe điện tương lai của GM, giúp tránh những tắc nghẽn tiềm ẩn. có sẵn trên nguồn cung cấp phụ tùng thay thế.

GM trước đó đã tuyên bố sẽ tung ra 30 mẫu xe điện mới vào năm 2025 và muốn công ty tạo ra không khí thải vào năm 2040.

Trước cuối năm nay, GM sẽ tung ra thị trường một chiếc EV dựa trên khung gầm Ultium, chiếc bán tải 2022 GMC Hummer, tiếp theo là chiếc SUV Cadillac Lyriq 2023 vào năm sau.

Khung gầm Ultium của GM. (Hình ảnh: GM)

Shilpan Amin, Phó chủ tịch cung cấp phụ tùng toàn cầu của GM, cho biết người dùng xe điện muốn có phạm vi hoạt động xa hơn trước khi phải sạc pin và silicon cacbua là vật liệu quan trọng để chế tạo. đạt được điều này. Amin cho biết GM sẽ sử dụng cacbua silicon trong hệ thống điện tử công suất, được tích hợp bên trong những chiếc xe sử dụng khung gầm Ultium.

Sam Abuelsamid, một nhà phân tích của Guidehouse Ingsights ở Detroit, cho biết Tesla, Lucid và Hyundai Motor Group đã sử dụng silicon carbide trong xe điện của họ, nhưng GM thì chưa.

Cacbua silicon giúp các công ty xe điện có thể đạt được phạm vi hoạt động xa hơn hoặc giữ nguyên phạm vi hoạt động, nhưng chỉ với hệ thống pin nhỏ hơn và nhẹ hơn, giúp giảm chi phí.

Ông Abuelsamid giải thích rằng xe điện sử dụng động cơ dòng điện xoay chiều khi chạy, nhưng khi phanh dừng, điện từ động cơ phải được chuyển đổi từ AC trở lại DC để ở trong pin. Hiệu quả của cacbua silic là không có năng lượng điện bị lãng phí như nhiệt khi chuyển đổi giữa điện xoay chiều thành điện một chiều.

Theo ông Abuelsamid, việc sử dụng cacbua silic sẽ làm tăng phạm vi của EVs từ 8% lên 10%. Điều này có nghĩa là một chiếc EV có phạm vi hoạt động 250 dặm (400 km) có thể tăng lên 270 đến 275 dặm (432 đến 440 km).

Ngoài ra, thời gian để sạc đầy pin có thể giảm 20 phút so với mức trung bình hiện tại là 4 giờ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *