Xe Genesis GV70 đời 2022 có radar ở ghế sau, giúp không để trẻ chết nóng trong xe

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Riêng năm nay, 20 trẻ em đã chết vì bị bỏ lại trong ô tô khi nắng nóng. Trong năm 2018 và 2019, kỷ lục 53 trẻ em tử vong vì lý do này. Năm ngoái, trong trận đại dịch, khi mọi người ra ngoài ít nhất, 25 trẻ em đã chết.

Theo báo cáo của The Drive vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 9, nhà sản xuất ô tô Genesis Motor, một công ty con của Hyundai Motor Group, muốn giúp cứu sống cả trẻ em và vật nuôi bằng công nghệ thay thế một phần mới. cảm biến âm thanh bởi một radar chính xác, tinh vi.

2022 Sáng thế ký GV70. (Hình ảnh: Hyundai Motor Group)

Sự khác biệt giữa hai kỹ thuật này là radar có thể phát hiện sự hiện diện của một đứa trẻ trong xe chỉ bằng sự trồi lên và hạ xuống của lồng ngực do thở khi ngủ.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết phần lớn các trường hợp tử vong do nóng trong ô tô là do sự lơ là của người lớn. Điều này thật khó tin nhưng đã có rất nhiều bậc cha mẹ thương con nhưng lại để con ngồi trên xe vì nhiều lý do, trong đó có việc thay đổi chương trình hàng ngày hoặc quá mệt mỏi vì có con nhỏ.

Genesis GV70 2022 được trang bị radar giúp phát hiện trẻ em và vật nuôi trong xe. (Hình ảnh: Hyundai Motor Group)

Trẻ em chết trong xe đôi khi vì chui vào trong và bị kẹt, không mở được cửa. Con vật cưng chết trong xe dù chủ nhân có hạ cửa kính xuống một chút nhưng vẫn quá nóng. NHTSA cho biết nhiệt độ bên trong xe có thể lên tới hơn 115 độ F (46,1 độ C) ngay cả khi bên ngoài chỉ là 70 độ F (21,1 độ C).

Ở Genesis G70, khi người lái tắt máy, mở cửa để chuẩn bị bước ra ngoài, sau khi đóng cửa sau xe sẽ xuất hiện biển báo “coi chừng hàng ghế sau” để nhắc nhở. Sau đó, nếu phát hiện có chuyển động trong xe, một cảnh báo thứ hai sẽ kích hoạt.

Radar trong xe Genesis GV70 có thể nhìn thấy lồng ngực của em bé nhấp nhô khi thở. (Hình ảnh: Hyundai Motor Group)

Khi đó, đèn khẩn cấp sẽ nhấp nháy, còi xe kêu. Nếu người lái xe mua dịch vụ Genesis Connect, người đó sẽ nhận được thông báo bằng văn bản rằng có người hoặc động vật vẫn ở trong xe.

Nếu người lái xe không có trẻ nhỏ hoặc động vật, cảm biến có thể bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc ngừng hoạt động vĩnh viễn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *