Xe lửa đụng nhau ở Ai Cập, ít nhất 32 người thiệt mạng

Xe lửa đụng nhau ở Ai Cập, ít nhất 32 người thiệt mạng

CAIRO, Ai Cập (AP) – Hai đoàn xe lửa đụng nhau hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba, ở khu vực Nam Ai Cập, làm thiệt mạng ít nhất 32 người và làm bị thương 108 người khác, theo giới hữu trách.

Hàng chục xe cứu thương đã nhanh chóng được điều động đến khu vực xảy ra tai nạn ở tỉnh Sohag, theo bản thông cáo của bộ Y Tế Ai Cập. Những người bị thương được chở tới bốn bệnh viện gần đó. Thương tích của họ gồm đủ mọi loại, kể cả gãy xương, theo bản thông cáo.

Các toa xe lửa bị lật ngang trong tai nạn ở Ai Cập. (Hình: AFP via Getty Images)

Cơ quan hỏa xa Ai Cập nói rằng tai nạn xảy ra khi có người kéo thắng khẩn cấp trên khoang tàu lửa đang trên đường tới cảng Alexandria bên bờ Địa Trung Hải. Đoàn xe lửa ngừng lại bất ngờ và bị một đoàn tàu khác từ phía sau ủi tới. Vụ đụng này khiến hai toa của đoàn xe lửa đầu tiên bị lật ngang.

Một phi cơ chở theo thuốc men và các chuyên gia y tế đã được gửi từ Cairo tới Sohag, theo Bộ Y Tế Ai Cập.

Hình ảnh từ các cơ quan truyền thông địa phương cho thấy các toa xe lửa bị lật, với hành khách bị kẹt bên trong, giữa đống đổ nát. Một số nạn nhân có vẻ bất tỉnh, một số chảy máu đầm đìa.

Hệ thống hỏa xa Ai Cập thường xuyên có vấn đề do điều hành kém và các phương tiện sử dụng không được bảo trì. Các con số do nhà nước cung cấp nói rằng trong năm 2017 có 1,793 tai nạn xe lửa trên cả nước.

Nơi xảy ra tai nạn xe lửa ở Ai Cập. (Hình: AFP via Getty Images)

Tổng Thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi nói ông đang theo dõi tình hình và sẽ trừng phạt những kẻ có trách nhiệm. Trong khi đó, Thủ Tướng Mustafa Madbouly cùng năm bộ trưởng trong nội các đã lên đường đến nơi xảy ra tai nạn, nằm cách thủ đô chừng hơn 400 km về phía Nam.

Tai nạn xe lửa thảm khốc nhất ở Ai Cập xảy ra vào năm 2002, khi hơn 300 người thiệt mạng do lửa bùng ra trên đoàn xe lửa tốc hành, trên đường đi từ thủ đô Cairo tới vùng Nam Ai Cập. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *