Xe lửa trật đường rầy tại Đài Loan, ít nhất 4 thiệt mạng

Xe lửa trật đường rầy tại Đài Loan, ít nhất 4 thiệt mạng

HUALIEN, Đài Loan (NV) – Một đoàn xe lửa trật đường rầy trong đường hầm ở miền đông Đài Loan hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Tư (giờ địa phương), sau khi đụng vào một xe tải, Reuters cho hay.

Báo cáo sơ khởi của sở cứu hoả cho biết vụ tai nạn khiến 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, hiện các toán cấp cứu đang nỗ lực cứu các nạn nhân bị kẹt trong các toa tàu dập nát.

Hình ảnh các toa tàu trật đường rầy trong hầm. (Hình: Ministry of Interior, National Fire Department via AP)

Đoàn xe lửa đang trên đường đi đến Taitung (Đài Đông), và bị trật đường rầy trong một đường hầm ở phía bắc Hualien (Hoa Liên), khiến một số toa đâm vào tường của đường hầm.

Ít nhất 4 người được cho là đã chết, 3 người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện, và khoảng 20 người khác bị thương nhẹ hơn đang chờ được chăm sóc y tế.

Đoàn xe lửa chở khoảng 350 người, có khoảng từ 80 đến 100 người được đưa ra khỏi bốn toa đầu, trong khi từ toa thứ năm đến toa thứ tám đã “biến dạng” và khó khăn để vào được bên trong.

Tin từ cơ quan thông tấn quốc gia Central News Agency cho biết một chiếc xe tải đậu không đúng quy định có thể trượt vào đường rầy.

Hình ảnh từ sở cứu hoả cho thấy một chiếc xe tải bẹp dúm nằm bên cạnh các toa tàu bị lật.

Vụ tai nạn xảy ra vào kỳ nghỉ cuối tuần của lễ Tảo Mộ truyền thống.

Bờ biển miền Đông của Đài Loan là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Hồi năm 2018 xảy ra vụ thảm họa đường sắt tồi tệ nhất của đảo quốc trong hơn ba thập kỷ khiến 18 người chết và 175 người bị thương khi một đoàn xe lửa trật đường rầy ở Đông Bắc Đài Loan. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *