Xe lửa ủi vào xe buýt chở khách hành hương ở Thái Lan: 18 chết, hơn 40 bị thương

Xe lửa ủi vào xe buýt chở khách hành hương ở Thái Lan: 18 chết, hơn 40 bị thương

BANGKOK, Thái Lan (NV) – Có ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương ở Thái Lan hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Mười, khi một đoàn xe lửa chở hàng đâm vào chiếc xe buýt chở khách đi hành hương, theo giới hữu trách.

Tai nạn này xảy ra lúc sáng sớm, ở Chachoengsao, cách thủ đô Bangkok khoảng 50 km (hơn 30 dặm) về phía Đông, khiến chiếc xe buýt lật ngang và hớt đi một phần mui xe, theo bản tin của hãng thông tấn AFP.

Chiếc xe buýt móp méo được câu ra khỏi hiện trường. (Hình: Mladen Antonov/AFP via Getty Images)

Có hàng chục hành khách bị thương được chở đến các bệnh viện gần đó, theo lời một giám đốc bệnh viện địa phương, bà Sombat Chutmanukul.

Bà nói rằng: “Có bốn bệnh nhân trong tình trạng trầm trọng  và tám người đang được theo dõi tình trạng sức khỏe”, trong số 23 người được chở tới bệnh viện của bà.

Tổng giám đốc cơ quan hỏa xa Thái Lan, ông Nirut Maneephan cũng xác nhận số tử vong tại nơi xảy ra tai nạn với giới truyền thông.

Hình ảnh video do chính quyền cung cấp cho thấy chiếc xe buýt tiến vào đường rầy xe lửa thì bị đâm từ bên hông.

Có khoảng 60 hành khách trên chiếc xe buýt được thuê bao để chở người đi hành hương từ tỉnh Samut Prakan tới chùa Bang Pla Nak ở tỉnh Chachoengsao, theo lời tỉnh trưởng Maitree Tritilanond.

Những người này dự trù sẽ dâng y cà sa cho các sư tại chùa, theo như truyền thống thường thấy trong vòng một tháng trước khi chấm dứt mùa chay Phật Giáo.

Người bị thương được chuẩn bị chở vào bệnh viện. (Hình: Daily News Via AP)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha gửi lời chia buồn và ra lệnh cho giới hữu trách mở cuộc điều tra về nguyên nhân xảy ra tai nạn, theo phát ngôn viên chính phủ.

Những tai nạn giao thông làm thiệt mạng nhiều người, như vừa xảy ra, là điều thường thấy ở Thái Lan, vốn thường xuyên đứng ở hàng đầu các danh sách về đường xá nguy hiểm nhất trên thế giới, do chạy quá tốc độ, say rượu lái xe và luật giao thông không được thi hành chặt chẽ.

Tuy phần lớn các nạn nhân là người đi xe gắn máy, các vụ đụng xe buýt chở các nhóm du khách hoặc lao động nhập cư thường gây sự chú ý nhiều của dư luận. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *