Xe Mazda mới có tính năng cảnh báo khi tài xế sắp đột quỵ

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Ngoài các tính năng tự đỗ xe, cảnh báo khi người lái buồn ngủ, cho xe lùi về làn đường bên phải và khuyến nghị lộ trình di chuyển vốn có, hãng xe Nhật Bản Mazda đang trong quá trình sản xuất xe có thêm tính năng này. khả năng nhận biết khi nào người lái xe bị đột quỵ hoặc đau tim.

Theo nhà sản xuất xe hơi, đến năm 2025, xe Mazda thậm chí sẽ biết khi nào người lái xe sắp gặp vấn đề về sức khỏe và cảnh báo họ.

(Hình minh họa: Bruno Vincent / Getty Images)

Không sử dụng cảm biến laser hay công nghệ phức tạp khác, Mazda lắp đặt camera bên trong xe để thu thập dữ liệu sức khỏe của người lái.

Và điều đặc biệt là hãng sẽ áp dụng tính năng này cho tất cả các dòng xe tầm trung chứ không riêng gì xe hạng sang. Tính năng này là một hứa hẹn hữu ích cho người dân Nhật Bản, một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới.

Phát biểu với báo giới, Mazda hiện đang làm việc với các chuyên gia y tế, trong đó có Bệnh viện Đại học Tsukuba, để nghiên cứu dữ liệu hình ảnh thu thập được, từ đó xác định các dấu hiệu của vấn đề người lái. các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như đột ngột nghiêng về phía bánh xe.

Một khi nhận ra người lái có vấn đề, xe sẽ dừng ở một vị trí an toàn, chẳng hạn như lề đường, càng nhanh càng tốt.

Theo Mazda, công ty vẫn chưa quyết định chính xác các tín hiệu cảnh báo sẽ như thế nào, nhưng chiếc xe sẽ bấm còi, nháy đèn để gây sự chú ý, đồng thời gọi cảnh sát và xe cứu thương.

Mazda có kế hoạch cung cấp công nghệ này ở châu Âu, sau khi ra mắt sản phẩm tại thị trường nội địa. Đối với thị trường Mỹ, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn đang thận trọng chờ xem phản ứng của khách hàng, vì nó phụ thuộc vào sự chấp nhận của xã hội, theo Mazda.

Đối với các mối quan tâm về quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân không nên để lại trên xe, theo

Trả lời câu hỏi về quyền riêng tư, Mazda khẳng định dữ liệu cá nhân không được lưu trữ trên xe.

Các nhà sản xuất ô tô lớn khác, bao gồm Volkswagen của Đức và Toyota Motor Corp của Nhật Bản, cũng đang nghiên cứu công nghệ tương tự như Mazda. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *