Xe Porsche Taycan chạy điện được đón nhận nồng nhiệt, mua phải đợi 6 tháng

  • by

MUNICH, Đức (NV) – Nhà sản xuất ô tô thể thao đắt tiền Porsche AG hiện đang nhận đơn đặt hàng cho mẫu Taycan chạy hoàn toàn bằng điện của mình, điều bất ngờ là đã dẫn đến việc chờ đợi sáu tháng, theo vị tướng này. Giám đốc Porsche AG, Oliver Blume vào thứ Hai, ngày 6 tháng 9.

“Trước đây, chúng tôi đã lên kế hoạch bán 20.000 Taycans trong năm nay,” Blume nói trong một cuộc thảo luận tại IAA Mobility ở Munich, theo hãng tin Reuters. Nhưng chúng tôi đã bán nó trong sáu tháng đầu năm 2021 ”.

Xe điện Porsche Taycan 4S. (Ảnh: David McNew / Getty Images)

Ông Blume cho biết thêm, số lượng đơn đặt hàng rất lớn, ngay cả ở Trung Quốc, mặc dù công ty này cũng như các hãng xe hơi khác trên thế giới, đang phải đối phó với tình trạng khan hiếm chip điện tử.

Theo ông Blume, thông thường, khách hàng mua xe mới từ Porsche AG phải đợi bốn tháng, nhưng giờ điều này đã kéo dài lên sáu tháng.

Xe Porsche Mission R. (Ảnh: Porsche)

Trong khi đó, Porsche cũng cho biết đang nghiên cứu một mẫu xe đua, có tên Mission R. Chiếc xe này có kích thước tương đương 718 Cayman nhưng rộng hơn.

Porsche cho biết Mission R có thể tăng tốc từ 0 lên 62 dặm / giờ trong vòng chưa đầy 2,5 giây, với tốc độ tối đa hơn 186 dặm / giờ (khoảng 298 km / h). Chiếc xe này có thể sạc pin từ 5% đến 80% chỉ trong 15 phút.

Mission R hiện mới chỉ là mẫu thử nghiệm, dùng để thử nghiệm, chưa sẵn sàng đưa vào sản xuất. Công ty Porsche dự kiến ​​sẽ có xe thực tế vào năm 2025 hoặc 2026. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *