Xe Roadster của Tesla phải dời sang 2023 do khó khăn về vật liệu

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, hôm thứ Tư, ngày 1 tháng 9, tiết lộ rằng việc sản xuất xe thể thao Roadster của công ty sẽ phải dời sang năm 2023, do những khó khăn trên toàn cầu trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu. Cho dù.

Đầu năm nay, ông Musk đã đưa ra những bình luận ngụ ý rằng Roadster, dự kiến ​​sẽ được bán trong năm nay, sẽ phải bị trì hoãn vào cuối mùa hè năm 2022.

Tesla Roadster mới. (Hình ảnh: Tesla)

Trong một dòng tweet được gửi hôm thứ Tư, Musk cho biết: “Năm 2021 là một năm thiếu thốn mọi thứ từ nguồn cung cấp nguyên liệu thô. Nếu tình hình năm 2022 không quá tệ, Roadster mới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023.”

Các nhà sản xuất xe hơi khác trên thế giới, bao gồm Ford Motor, Honda Motor, General Motors và Volkswagen, đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip điện tử sử dụng trên xe, khiến nhiều nhà máy lắp ráp xe hơi phải thu hẹp. hoặc tạm ngừng hoạt động.

Roadster mới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023. (Ảnh: Tesla)

Một năm trước, tỷ phú ở Thung lũng Silicon nói rằng Roadster không phải là ưu tiên của công ty và so sánh chiếc xe này với “món tráng miệng”. Vào thời điểm đó, ông Musk nói: “Chúng tôi phải có thịt, khoai tây, rau và những thứ khác trước tiên.”

Theo Musk, việc tăng cường sản xuất mẫu SUV Model Y và xây dựng một nhà máy sản xuất khổng lồ ở Berlin là điều quan trọng nhất và cần được chú ý. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *