Xe RV phát nổ ở trung tâm Nashville, 3 bị thương, cảnh sát nói ‘hành động cố ý’

  • by

Xe RV phát nổ ở trung tâm Nashville, 3 bị thương, cảnh sát nói ‘hành động cố ý’

NASHVILLE, Tennessee (NV) – Giới hữu trách tin rằng vụ nổ xảy ra ở trung tâm thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee vào lúc sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, làm ít nhất 3 người bị thương, là “hành động cố ý” và do một chiếc xe gây ra.

Theo bản tin của tờ báo địa phương The Tennessean hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Hai, thì các nhân viên cảnh sát khi tới điều tra về báo cáo có chiếc xe khả nghi, đậu bên ngoài một tòa nhà của công ty điện thoại AT&T vào lúc khoảng 6 giờ sáng, giờ địa phương, thấy có điều khả nghi nên gọi toán chuyên viên chuyên đối phó với các chất hóa học độc hại đến nơi này. Chiếc xe phát nổ trước khi toán này tới nơi.

Một chiếc xe phát hỏa sau vụ nổ ở trung tâm thành phố Nashville, Tennessee. (Hình: Andrew Nelles/The Tennessean via AP)

Cảnh sát nói có ít nhất 3 người bị thương.

Thị Trưởng Nashville John Cooper đã đến thị sát hiện trường, cho báo chí hay là ông nhìn thấy các mảnh kiếng bể vương vãi khắp nơi, các đường ống nước với vỏ bọc nổ tung, bắn lên trên các ngọn cây. Ông cũng nói rằng có khoảng 20 tòa nhà bị thiệt hại.

“Tôi thấy cũng giống như quả bom phát nổ,” theo nhận định của Thị Trưởng Cooper. Ông nói hiện còn quá sớm để có kết luận gì, nhưng cũng cho biết sẽ có cuộc họp báo để cập nhật tình hình vào sáng ngày Thứ Bảy.

Cảnh tượng hoang tàn nơi xảy ra vụ nổ. (Hình: AP Photo/Mark Humphrey)

Theo ông Cooper, khu vực trung tâm thành phố nơi xảy ra vụ nổ sẽ được cô lập, để điều tra và cũng để bảo đảm rằng mọi người được an toàn.

Hình ảnh ghi nhận trong khu vực xảy ra vụ nổ cho thấy có đám cháy và khói bốc cao, có thể nhìn thấy từ rất xa. Còi báo động trong một số tòa nhà kêu inh ỏi, nước xịt vào trong các tòa nhà bị hư hại và có kiếng bị bể nát. Cây cối trồng dọc theo con đường Second Avenue ở nơi đây cũng bị nám đen do vụ nổ.

Lính cứu hỏa và nhân viên cứu thương gần nơi xảy ra vụ nổ. (Hình: AP Photo/Mark Humphrey)

Chủ khách sạn Nashville Downtown Hostel gần đó cho biết khách trọ đã được di tản tới vận động trường Nissan Stadium để tạm trú. Ông nói rằng nhận được tin báo từ nhân viên vào lúc sáng sớm là có nghe thấy tiếng nổ lớn, rồi hệ thống báo động cháy hụ còi ầm ĩ. Ông cho biết khách sạn bị hư hại nhưng không nói rõ chi tiết. (V.Giang)

 

 

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *