Xe Tesla sẽ xuất xưởng tại Berlin vào Tháng Mười Một

GRUENHEIDE, Đức (NV) – “Những chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng từ nhà máy Tesla ở Berlin vào đầu tháng tới”, CEO Elon Musk thông báo hôm thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, tại địa điểm nhà máy,

Tuy nhiên, ông Musk nói thêm rằng sẽ mất thêm thời gian để đạt được sản lượng kế hoạch và hy vọng sẽ được chính phủ bật đèn xanh trong những tuần tới để bắt đầu sản xuất tại địa điểm này.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phát biểu tại nhà máy GigaBerlin của Tesla ở Gruenheide, ngoại ô Berlin, ngày 9 tháng 10. (Ảnh: Tesla Berlin)

Các cuộc họp về mối quan tâm của công chúng đối với địa điểm sản xuất mới ở Berlin của Tesla sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 10, sau đó Bộ Môi trường sẽ đưa ra quyết định.

“Bắt đầu sản xuất là tốt, nhưng sản xuất hàng loạt mới là phần khó khăn”, CEO Musk cho biết sản lượng sẽ lên tới 5.000 hoặc “hy vọng là 10.000” mỗi ngày và pin sẽ được sản xuất với số lượng nhỏ. số lượng lớn vào cuối năm sau.

Ông cũng bảo vệ nhà máy trước những lời chỉ trích về tác động môi trường của nó, nói rằng nó sử dụng “tương đối ít” nước và việc sản xuất pin là “bền vững”.

Một số cư dân địa phương và các nhóm môi trường không hài lòng với cách làm việc của ông Musk, họ cho rằng đó là hành vi xúc phạm văn hóa kinh doanh của người Đức.

Manu Hoyer, người dẫn đầu một cuộc biểu tình nhỏ của người dân địa phương phản đối dự án vì lý do môi trường, cho biết: “Tôi sẽ bảo anh ấy ngừng chế tạo ô tô điện và bay lên sao Hỏa.

Bộ trưởng Kinh tế Brandenburg cho biết, tỷ lệ để nhà máy được chấp thuận vận hành là 95%.

Tesla đã đệ trình kế hoạch đầu tư 5 tỷ euro vào một nhà máy pin 50 GWh bên cạnh địa điểm này, vượt xa địa điểm 40 GWh theo kế hoạch của Volkswagen ở Salzgitter.

Ông Musk cho biết Tesla lo lắng sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển đủ số lượng nhân viên cần thiết và ông kêu gọi mọi người từ “khắp châu Âu” nộp đơn. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *