Xe thiếu trầm trọng, người Mỹ thích chiếc này nhưng đành mua chiếc khác

NEW YORK, New York (NV) – Xe mới thời gian qua khan hiếm trầm trọng do hệ thống cung ứng toàn cầu bị gián đoạn khiến giá tăng chóng mặt.

Tình trạng này đã dẫn đến một xu hướng rất phổ biến hiện nay: Đó là, người Mỹ thích xe này thì phải mua xe khác, theo The New York Times hôm Thứ Năm, 14/10.

Kia Telluride 2022. (Hình minh họa: Kia)

Một trong những người đó là ông Ed Wood, 63 tuổi, cư dân Seattle, Washington. Ông Wood muốn mua một chiếc Chevrolet Silverado mới, nhưng không thể đạt được mong muốn của mình, dù đã đi đến các cửa hàng xa xôi như Idaho, South Dakota và Texas.

Wood nói với NY Times: “Chiếc xe đã bán hết. “Tôi đi qua các cửa hàng, sau đó chuyển sang tìm kiếm những chiếc F-150, Rams, Sierras và Tundras, nhưng cả hai đều không có sẵn hoặc bị định giá quá cao.

Cuối cùng, anh đã đồng ý mua chiếc bán tải Titan của Nissan, hãng xe thường đứng thứ 4 về doanh số, sau General Motors, Toyota và Ford. Vào thời điểm đó, Titan có nhiều cổ phiếu hơn những chiếc khác.

Ông Wood nói: “Titan chắc chắn là một đối thủ mạnh ngay bây giờ, mặc dù tôi đã không nghĩ đến nó ngay từ đầu. “Tướng công của ta cao, ta cảm thấy được ngồi trên xe rất thoải mái.”

Edgar Zurita, 43 tuổi, ở Fairfax, Virginia, cũng rơi vào tình trạng tương tự khi tìm mua một chiếc Kia Telluride.

“Gia đình tôi cần một chiếc xe rộng rãi nên muốn mua một chiếc Kia Telluride SUV mới, nhưng việc tăng giá 18.000 USD là quá nhiều”, Zurita cho biết.

“Vì vậy, chúng tôi đã chuyển sang xe tải nhỏ,” anh ấy nói thêm. “Tuy nhiên, Kia Carnival và Toyota Sienna đã được tăng thêm 12.000 USD. Tôi không thích bị hack, vì vậy cuối cùng chúng tôi đã mua một chiếc xe đã qua sử dụng – một chiếc xe van Kia Sedona SXL 2019 với 20.000 dặm trên đó. Rẻ hơn nhiều, nhưng xe tải cũng tiện lợi hơn. Hơn nữa, khi bán lại tôi cũng không bị lỗ nhiều ”.

Ông Zurita không hối hận khi chọn cái này.

“Đây chắc chắn là chiếc xe tốt nhất cho gia đình,” anh nói. “Chúng tôi lái xe đến Pennsylvania, mang theo sáu người với hành lý và vẫn rất thoải mái.”

Ngay cả trước đại dịch COVID-19, Kia cũng không có đủ Tellurides để bán vì nhu cầu quá cao. Mới đây, hãng xe Hàn Quốc này đã cho ra mắt mẫu xe minivan Carnival (thay thế cho Sedona) với ngoại hình đậm chất SUV.

Người phát ngôn James Bell của Kia cho biết: “Thời gian qua, rất nhiều người đã tìm đến Carnival vì họ không thể tìm thấy nó hoặc không muốn đợi Telluride. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *