Xe truck lăn xuống đồi khiến xe lửa Đài Loan trật đường rầy, ít nhất 50 chết

Xe truck lăn xuống đồi khiến xe lửa Đài Loan trật đường rầy, ít nhất 50 chết

HUALIEN COUNTY, Đài Loan (NV) — Một chiếc xe không người ngồi bên trong, tự lăn xuống triền đồi hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Tư, đụng vào đoàn xe lửa đang trờ tới, khiến ít nhất 50 người chết và 146 người khác bị thương trong tai nạn hỏa xa thảm khốc nhất lịch sử Đài Loan, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters. Các hành khách phải tự leo ra khỏi cửa sổ xe lửa và đi trên nóc xe lửa để ra nơi an toàn.

Đoàn xe lửa bị trật đường rầy gần hẻm núi Taroko, nơi có phong cảnh rất đẹp, trong ngày đầu của thời gian lễ bốn ngày, khi có nhiều người dân sử dụng hệ thống hỏa xa nối kết khắp nơi của Đài Loan. Đoàn xe lửa gặp nạn khi đang chở theo 496 hành khách, với 120 người không có ghế ngồi.

Hình ảnh thu được tại hiện trường cho thấy một số toa xe bị ép chặt vào vách đường hầm, khiến việc cứu nạn khó khăn.

Hiện trường xe lửa Đài Loan trật đường rầy sau khi đụng phải xe bảo trì. (Hình: Sam Yeh/AFP via Getty Images)

Cơ quan cứu hỏa quốc gia Đài Loan công bố số tử vong, nói rằng tất cả các hành khách trên xe đều được xác nhận, và cũng cho biết có một công dân Pháp ở trong số người thiệt mạng. Phát ngôn viên sở hỏa xa Đài Loan Weng Hui-ping gọi đây là tai nạn hỏa xa thảm khốc nhất ở quốc gia này từ trước tới nay.

Ông Weng nói rằng một chiếc xe bảo trì của cơ quan hỏa xa, không có người ngồi bên trong, đã tuột dốc từ trên ngọn đồi cạnh đó, xuống đường rầy xe lửa ở bên dưới.

Đoàn tàu lúc đó chỉ vừa ra khỏi đường hầm, với phần lớn các toa tàu vẫn còn ở bên trong. Nhiều hành khách đã phải leo qua cửa sổ toa tàu, đi trên nóc toa để ra đến nơi an toàn.

Hành khách đi trên nóc xe lửa để ra nơi an toàn. (Hình: hsnews.com.tw via AP)

Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) gửi tweet ra nói rằng các cơ quan cấp cứu đã được huy động để trợ giúp các nạn nhân.

Tai nạn xảy ra vào ngày đầu của lễ Thanh Minh, kéo dài trong bốn ngày, với nhiều người dân Đài Loan trở về quê quán, đi tảo mộ người thân trong gia đình. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *