‘Xếp lớn’ FBI về hưu xin lái xe bus chở học sinh trước tình trạng thiếu tài xế

MIDLOTHIAN, Virginia (NV) – Nếu được hỏi ai xứng đáng được ngồi uống cà phê nhàn nhã khi về hưu, ông Mike Mason, 63 tuổi, cư dân Midlothian, Virginia là câu trả lời không cần đắn đo.

Ông Mason đã phục vụ đất nước của mình trong nhiều thập kỷ, đầu tiên là thuyền trưởng Thủy quân lục chiến và sau đó là thành viên cấp 4 của Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Cựu “Thuyền trưởng, Giám đốc FBI, Tổng Giám đốc” Mike Mason đã nghỉ hưu nhưng xin việc làm tài xế xe buýt cho trường học vì cuộc khủng hoảng thiếu tài xế hiện nay. (Hình ảnh: Được phép của Mike Mason)

Rời khỏi vị trí quan trọng trong cơ quan liên bang vào năm 2007 và làm tổng giám đốc của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, sau đó nghỉ hưu, ông Mason không cần chứng tỏ khả năng của mình với thế giới.

Tuy nhiên, anh đã quyết định quay trở lại với công việc “tài xế xe buýt” chở các em học sinh, bởi “không gì quan trọng hơn sự quan tâm của thế hệ đi trước về tình hình giáo dục của đất nước.”

“Nhân viên An ninh” Mason đưa ra quyết định khi biết rằng Học khu Chesterfield County đang thiếu 125 tài xế xe buýt học đường.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế, và tình trạng thiếu việc làm là tình trạng khó khăn chung của nhiều doanh nghiệp.

Ông Michael Mason trên cương vị Trợ lý Giám đốc FBI trong một cuộc họp báo năm 2007. (Ảnh chụp màn hình C-SPAN)

Tình trạng thiếu tài xế xe buýt đưa đón học sinh hiện nay là một cuộc khủng hoảng giáo dục ở Hoa Kỳ, với hơn một nửa số khu học chánh trên toàn quốc báo cáo tình trạng thiếu trầm trọng.

Sau khi nộp đơn xin làm tài xế, một quan chức cấp cao của quận đã gọi lại cho ông Mason để hỏi tại sao ông lại chọn làm việc này, ông trả lời: “Đây là một công việc quan trọng. Trong xã hội của chúng ta, chúng ta cần nuôi dưỡng ý tưởng rằng bất kỳ công việc nào cũng quan trọng ”, cựu thuyền trưởng Thủy quân lục chiến kể lại.

Về tiền lương, “Hip” Mason cho biết anh sẽ quyên góp toàn bộ tiền lương của mình, hơn 35.000 đô la cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Cựu “Đội trưởng, Giám đốc FBI, Tổng giám đốc” Mason đã lên đến đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng bằng cách lùi lại và bắt đầu một công việc hoàn toàn mới trong thời điểm cần thiết, anh ấy đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo hàng đầu.

Là người lãnh đạo, trước hết bạn phải làm gương và nhận trách nhiệm! (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *