Xuất hiện váng dầu sáng gần địa điểm rò rĩ đường ống ở Huntington Beach

  • by

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Các quan chức đang điều tra nguy cơ xảy ra một vụ tràn dầu khác ngoài khơi bờ biển Huntington Beach, do mặt biển bất ngờ lấp lánh ở khu vực gần đường ống bị hư hại vào chiều thứ Bảy, ngày 20 tháng 11, theo Orange County Register.

Cơ quan Động vật Hoang dã California cho biết họ đang điều tra một vết dầu loang rộng 30 foot x 70 foot trên đại dương. Nguồn gốc của vệt sáng và thời điểm phát hiện đầu tiên của nó vẫn chưa được xác định.

Những người dọn dẹp làm sạch Bãi biển Huntington. (Hình ảnh: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Cả trực thăng và thuyền đã được triển khai để hỗ trợ cuộc điều tra.

Tuy nhiên, đến khoảng 2 giờ chiều thì không còn thấy váng sáng nay nữa. Vào tối thứ Bảy, Cảnh sát biển cho biết nước không còn sủi tăm nhưng họ vẫn đang tiếp tục theo dõi khu vực.

Các thợ lặn nhận thấy những giọt dầu xuất hiện ở nơi đường ống bị bịt kín sau vụ vỡ gần đây, và bây giờ nó đã được tráng lại một lần nữa.

Các nhà chức trách hiện đang xác định liệu vết dầu loang sáng trên mặt biển có liên quan đến rò rỉ dầu được tìm thấy trong đường ống hay không.

Theo Cảnh sát biển, chất này không giống như những gì họ đã thấy vào tháng trước.

Đường ống đã ngừng hoạt động kể từ lần tràn ban đầu vào ngày 2 tháng 10.

Quận Cam khẳng định sẽ điều tra nhanh chóng vì không muốn lặp lại những gì đã xảy ra lần trước.

Vào tháng 10 năm 2021, ước tính khoảng 26.000 gallon dầu đã tràn ra đại dương và dạt vào bờ biển từ Huntington Beach đến Dana Point sau khi mỏ neo của một tàu chở hàng va chạm và làm vỡ một đường ống dẫn.

Các bãi biển ở Quận Cam đã bị đóng cửa trong nhiều ngày, và việc dọn dẹp sau khi dầu tràn mất gần một tháng. Theo Mạng lưới chăm sóc động vật hoang dã có dầu, sự cố tràn dầu đã giết chết 82 loài chim và sáu loài động vật có vú. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *