Xuồng chở di dân bất hợp pháp lật ngoài bờ biển La Jolla, 1 người chết

Xuồng chở di dân bất hợp pháp lật ngoài bờ biển La Jolla, 1 người chết

SAN DIEGO, California (NV) – Ít nhất một người chết và một số người khác được vớt lên sau khi một chiếc xuồng tình nghi chở di dân bất hợp pháp bị lật ngoài bờ biển khu La Jolla ở San Diego, Nam California, lúc sáng sớm ngày Thứ Năm, 20 Tháng Năm, theo giới hữu trách.

Một cấp chỉ huy lực lượng Biên Phòng tại địa phương, ông Jeffrey Stephenson, nói rằng có 15 người bị bắt giữ sau khi chiếc xuồng kiểu panga tiến vào bờ tại địa điểm gọi là Children’s Pool ở khu vực La Jolla thuộc thành phố San Diego, theo bản tin của tờ báo Los Angeles Times.

Một chiếc xuồng panga xuất phát từ Mexico bị Biên Phòng chặn bắt mới đây. (Hình minh họa: CBP)

Một phát ngôn viên sở cảnh sát San Diego xác nhận rằng có một người chết tại hiện trường.

Các nhân viên Biên Phòng phát giác ra chiếc xuồng này ngoài khơi, gần mũi Point Loma, vào lúc khoảng 5 giờ 10 phút sáng và sau đó có báo cáo từ cư dân là thấy một số người ở dưới nước, la hét cầu cứu, trong tình trạng nguy hiểm, vào lúc khoảng 5 giờ 20 phút.

Giới chức Biên Phòng Jacob Macisaac nói với OnScene TV rằng “Nhân viên của chúng tôi đã theo dõi chiếc xuồng từ khi còn ngoài khơi Point Loma di chuyển về hướng Bắc, cho tới khi tới địa điểm này. Chúng tôi có các nhân viên chờ đợi sẵn sàng khi họ chuẩn bị đổ bộ.”

Một nữ phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa San Diego, bà Mónica Muñoz, nói rằng các nhân viên cứu nạn bờ biển được gửi tới khu vực đường Marine Street và thấy 10 người đang ngụp lặn dưới nước, với hai người mang áo phao.

Những người này sau đó được vớt lên xuồng của nhân viên cứu nạn, đưa vào bờ, được xem xét sức khỏe và tám người trong số này được đưa vào bệnh viện, theo bà Muñoz.

Chiếc xuồng trong khi đó tiếp tục di chuyển dọc theo bờ biển, và sau đó tiến vào bờ ở khu vực bãi biển Wipeout Beach, gần đường Coast Boulevard.

Bờ biển Children’s Pool Beach ở La Jolla, California. (Hình: David McNew/Getty Images)

Khi vào gần đến bờ, chiếc xuồng bị sóng đánh lật và ít nhất một người chết chìm, theo giới chức cứu nạn bờ biển, Thiếu Úy Ric Stell.

Ông Stell nói rằng hiện chưa rõ con số chính xác có bao nhiêu người trên xuồng, nhưng có 18 người được tìm thấy trong khu vực, kể cả một số người tự bơi được vào bờ.

Hiện nay số vụ nhập cảnh bất hợp pháp bằng đường biển ở San Diego đang tăng cao.

Hôm Thứ Hai, có 23 người được tìm thấy trên chiếc xuồng panga bị chặn bắt gần Sunset Cliffs. Trong vụ này không ai bị thương tích gì. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *