Xưởng chung của Mazda và Toyota ở Alabama ráp xe Toyota Corolla Cross

HUNTSVILLE, Alabama (NV) – Một nhà máy chung của Toyota và Mazda ở Bắc Alabama đã bắt đầu hoạt động vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9, và cả hai công ty đang ráo riết tuyển thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong ngắn hạn. lần tới.

Theo hãng tin AP, chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy này, có tên gọi Mazda Toyota Manufacturing (MTM), là chiếc Corolla Cross 2022. Hai tập đoàn Mazda Motor Corp và Toyota Motor Corp cách đây vài năm đã có thỏa thuận thành lập công ty liên doanh để điều hành nhà máy này.

2022 Toyota Corolla Cross. (Hình ảnh: Toyota)

Năm 2018, cả hai công ty đều chọn thành phố Huntsville là nơi đặt nhà máy đồ sộ này, có khả năng sản xuất 300.000 xe mỗi năm. Số lượng xe lắp ráp tại đây sẽ được phân bổ đều cho cả hai công ty.

Mazda và Toyota cho biết hôm thứ Năm họ đang chuẩn bị bổ sung 1.700 nhân viên, và dự kiến ​​sẽ có khoảng 4.000 người làm việc tại nhà máy, sau khi hoạt động hoàn toàn vào năm tới.

Xưởng sản xuất Mazda Toyota. (Hình ảnh: Toyota)

Mark Brazeal, phó tổng giám đốc tại nhà máy cho biết: “Đây là điều mà MTM và cộng đồng Bắc Alabama này đã chờ đợi kể từ khi chúng tôi động thổ vào tháng 11 năm 2018. Chúng tôi mong sớm được thấy những chiếc xe Corolla Cross được giao đến các đại lý trên khắp nước Mỹ. ”

Hai công ty đã đầu tư hơn 2,3 tỷ đô la vào cơ sở ở Alabama. Năm ngoái, 830 triệu đô la khác đã được rót vào nhà máy để đưa các kỹ thuật sản xuất hiện đại vào nhà máy. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *