Xưởng sản xuất ở Việt Nam đóng cửa vì dịch ảnh hưởng kỹ nghệ bán lẻ Mỹ 

  • by

MANHATTAN, New York (NV) – Theo phân tích của BofA Securities, việc đóng cửa các nhà máy ở Việt Nam vì dịch bệnh bùng phát có thể kéo dài đến năm 2022, và điều này sẽ tác động xấu đến các nhà bán lẻ quần áo và giày dép.

Cuối tuần qua, BofA Securities lưu ý rằng sự phục hồi ở Việt Nam chậm hơn so với kỳ vọng của các nhà bán lẻ, và cho rằng các công ty đang quá lạc quan về điều này, CNBC đưa tin.

Dây chuyền sản xuất giày Nike tại Việt Nam. (Hình minh họa: Báo Giao thông)

Sự mở cửa trở lại của nền kinh tế ở miền Nam Việt Nam, nơi có nhiều nhà sản xuất quần áo và giày dép, diễn ra chậm hơn nhiều so với miền Bắc.

Việt Nam vừa trải qua một đợt tăng đột biến nghiêm trọng về số ca Covid từ tháng 7 đến tháng 8, dẫn đến một lần ngừng hoạt động khác.

Việc ngừng sản xuất giáng một đòn mạnh vào các công ty phụ thuộc nhiều vào sản xuất ở Việt Nam như Adidas và Nike. Các công ty đang bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng tỷ lệ tiêm chủng ở đây vẫn thấp hơn đáng kể so với các nước khác.

“Có thể mất đến sáu tháng để việc sản xuất trở lại bình thường,” BofA nói.

Ngoài ra, các quy tắc vận hành nhà máy ở Việt Nam vẫn còn khắt khe và rất phức tạp, có thể cản trở nhân viên quay trở lại làm việc.

BofA dự đoán: “Có một số trở ngại gây khó khăn cho việc quay trở lại sản xuất nhanh chóng, chẳng hạn như tình trạng thiếu lao động kéo dài, chi phí nguyên liệu thô tăng và sự gián đoạn chuỗi cung ứng ở nhiều khu vực khác”. của Châu Á. ”

Puma đã cảnh báo rằng những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là ở Việt Nam, sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm sản phẩm của công ty trong năm tới. Tuần trước, Adidas đã cắt giảm các sản phẩm năm 2021 do nguồn cung bị gián đoạn.

Chủ đề này có thể xuất hiện trong một số cuộc họp sắp tới gần đây khi các nhà bán lẻ báo cáo thu nhập hàng quý. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *