Ý chuẩn bị đưa thêm biện pháp giới hạn do số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt

Ý chuẩn bị đưa thêm biện pháp giới hạn do số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt

MILAN, Ý (NV) – Chính phủ Ý hiện đang chuẩn bị đưa thêm các biện pháp giới hạn, kể cả các buổi họp mặt tư gia, để đối phó với tình trạng số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt, theo lời Bộ Trưởng Y Tế Roberto Speranza hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Mười.

Ông Speranza nói rằng Ý cần có thêm biện pháp giới hạn, sau khi đã rút bớt trong vài tuần qua, để tránh không phải đưa lệnh đóng cửa toàn cửa.

Người dân Ý xuống đường tại Rome  hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Mười, để phản đối biện pháp giới hạn thời COVID-19. (Hình: AP Photo/Andrew Medichini)

“Ngay lúc này chúng ta cần có sự thay đổi trong mức độ đối phó, và có các biện pháp ngăn chặn, không đến nỗi nặng nề như trước, để kiểm soát lây lan và tránh không phải lập lại các hành động cứng rắn,” theo lời ông Speranza trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình nhà nước RAI-TV.

Chính phủ Ý hôm Thứ Sáu nói rằng số người nhiễm COVID-19 trong một ngày đã vượt quá hơn 5,000, lần đầu tiên kể từ Tháng Ba. Số người mới lây nhiễm tiếp tục ở mức hơn 5,000 hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Ông Speranza nói ông đề nghị cấm có các cuộc tụ tập ở tư gia, có sự tham dự của cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong khi đó ở Rome sẽ ấn định giờ mở cửa và đóng cửa cho quán bar, nhà hàng nhằm giảm bớt rủi ro lây nhiễm.

Các biện pháp khác có thể gồm cả các môn thể thao có sự va chạm giữa người tranh tài khiến khó có thể đeo khẩu trang, cũng theo lời ông Speranza, nhưng không cho biết chi tiết.

Chính phủ Rome hôm Thứ Tư tuần trước ra lệnh bắt buộc tất cả mọi người trên toàn quốc khi ra đường phải đeo khẩu trang. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *