Y tá Hải Quân bắn 2 người ở Maryland, lái xe vào căn cứ, bị bắn chết

Y tá Hải Quân bắn 2 người ở Maryland, lái xe vào căn cứ, bị bắn chết

FREDERICK, Maryland (AP) — Một y tá Hải Quân Mỹ bắn gây thương tích trầm trọng cho hai người tại một khu thương mại ở Maryland sáng ngày Thứ Ba, 6 Tháng Tư, sau đó lái xe bỏ chạy vào căn cứ quân sự gần đó, nơi nghi can bị bắn chết, theo cảnh sát và giới chức Hải Quân Mỹ.

Cảnh sát trưởng thành phố Frederick, ông Jason Lando, nói rằng hung thủ 38 tuổi này cầm súng tiến vào một văn phòng doanh nghiệp ở khu Riverside Tech Park lúc khoảng 8 giờ 20 phút sáng, khiến người bên trong hốt hoảng bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên, đến nay giới hữu trách chưa xác nhận là vụ nổ súng xảy ra bên trong hay ngoài văn phòng này.

Cảnh sát điều tra vụ nổ súng ở Frederick, Maryland. (Hình: WBAL-TV)

Sau khi nổ súng, hung thủ lái xe khoảng 10 phút tới trại Fort Detrick, nơi người này bị nhân viên an ninh bắn chết.

Hải Quân Mỹ không cho biết thêm chi tiết về vụ này. Một bản thông cáo do Ngũ Giác Đài đưa ra chỉ nói rằng “có vụ nổ súng trong căn cứ liên quan tới một y tá Hải Quân”, người này sau đó bị bắn chết.

Giới chức cảnh sát tại khu thương mại ở Frederick, Maryland. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

Cảnh Sát Trưởng Lando nói “Chúng tôi có hai hiện trường nổ súng khác nhau. Điều tôi có thể nói ngay lúc này là chỉ có một kẻ nổ súng duy nhất. Công chúng không còn lo bị đe dọa. Mọi người nay được an toàn.”

Hai nam nạn nhân vụ nổ súng bị thương tích trầm trọng và được chở bằng trực thăng tới bệnh viện gần đó, cũng theo Cảnh Sát Trưởng Lando.

Một cổng vào ở căn cứ Fort Detrick. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

Thành phố Frederick nằm cách Washington, DC chừng 50 dặm (80 km) về phía Tây Bắc. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *