Yellen: Lạm phát ở Mỹ sẽ cải thiện vào nửa cuối năm 2022

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm Chủ nhật 24/10 cho biết Mỹ vẫn chưa mất kiểm soát lạm phát và kỳ vọng lạm phát sẽ trở lại bình thường vào nửa cuối năm sau, 2022.

Yellen, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, cho biết chi tiêu cơ sở hạ tầng trong nước của Tổng thống Joe Biden và kế hoạch Xây dựng trở lại tốt hơn sẽ được phân bổ trong 10 năm tới, nhưng bà không nói liệu điều đó có làm trầm trọng thêm lạm phát hay không?

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. (Hình ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ mất kiểm soát lạm phát”, Yellen nói.

“Trong suốt 12 tháng, lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong năm tới do hậu quả của đại dịch. Nhưng tôi mong đợi một sự cải thiện từ giữa đến cuối năm sau, ”Bộ trưởng Tài chính nói.

Những khó khăn trong hệ thống giao thông đã khiến Hoa Kỳ và các quốc gia khác quay cuồng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại thúc đẩy nhu cầu tăng vọt.

“Khi chúng tôi đạt được tiến bộ hơn nữa về đại dịch, tôi hy vọng những bế tắc này sẽ được giải quyết,” bà Yellen nói. Người Mỹ sẽ quay trở lại thị trường lao động khi các điều kiện được cải thiện ”.

Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã hứa sẽ giữ lãi suất chuẩn gần mức “0” hiện tại cho đến khi nền kinh tế hoạt động hoàn toàn trở lại và tỷ lệ lạm phát ở mức xung quanh 2%, một mục tiêu mà Fed đề ra và duy trì mức trên tình hình ở mức độ vừa phải trong một thời gian. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *