YouTube sẽ gỡ các video loan truyền tin tức sai lạc về vaccine

  • by

NEW YORK, New York (NV) – YouTube sẽ bắt đầu xóa các video gây nghi ngờ về tất cả các loại vắc xin được chính thức phê duyệt để sử dụng, không chỉ về COVID-19, một động thái cho thấy sự thay đổi trong chính sách đã có từ trước. Đây vẫn được coi là “để mặc”.

Theo báo cáo của Bloomberg vào thứ Tư, ngày 29 tháng 9, Google, một công ty con của Alphabet Inc, cho biết họ sẽ mở rộng cuộc chiến chống lại những tin tức sai lệch và gây hiểu lầm, nhắm vào các loại vắc xin đã được cơ quan y tế phê duyệt. được tuyên bố là hiệu quả và an toàn.

Biểu trưng YouTube. (Ảnh: Lionel Bonaventure / AFP qua Getty Images)

Matt Halprin, Phó tổng giám đốc phụ trách sự tin cậy và an toàn của YouTube, cho biết lệnh cấm YouTube cũng nhắm vào việc truyền tải tin tức nói rằng vắc xin nguy hiểm hoặc có thể gây bệnh lâu dài. thích tự kỷ.

Một năm trước, YouTube đã cấm xuất bản một số video chỉ trích vắc-xin COVID-19. Công ty cho biết kể từ đó họ đã gỡ xuống hơn 130.000 video vì vi phạm quy tắc này. Tuy nhiên, một số video đã tìm cách lách bằng cách đưa ra những tuyên bố sai lệch về vắc xin mà không đề cập đến COVID-19. YouTube nhận thấy rằng các quy tắc của họ quá hẹp và dễ bị vô hiệu hóa.

YouTube hiện cũng đang chịu áp lực chính trị như Facebook Inc. và Twitter Inc. về cách họ kiểm soát tin tức y tế.

Tổng thống Joe Biden và các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã chỉ trích các trang mạng xã hội này là đã thất bại trong việc chống lại những tuyên bố sai trái đối với vắc-xin một cách hiệu quả. Các chính trị gia cánh hữu đã cáo buộc YouTube ngăn chặn quyền tự do ngôn luận.

Garth Graham, người đứng đầu mảng nội dung y tế của YouTube, nói rằng công ty đã không thảo luận với chính phủ Biden khi cập nhật các quy định về vắc xin, nhưng đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia.

Theo ông Graham, có rất nhiều bằng chứng khoa học về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *