YouTube sẽ ngưng cấm kênh Trump chừng nào ‘nguy cơ bạo lực giảm’

YouTube sẽ ngưng cấm kênh Trump chừng nào ‘nguy cơ bạo lực giảm’

SAN BRUNO, California (NV) – YouTube sẽ ngưng cấm kênh của cựu Tổng Thống Donald Trump chừng nào “nguy cơ bạo lực giảm,” bà Susan Wojcicki, tổng giám đốc công ty này, loan báo hôm Thứ Năm, 4 Tháng Ba, theo Business Insider.

“Chúng tôi sẽ ngưng cấm Donald Trump Channel chừng nào chúng tôi xác định nguy cơ bạo lực giảm,” bà Wojcicki trả lời phỏng vấn của tổ chức Atlantic Council hôm Thứ Năm.

Cựu Tổng Thống Trump phát biểu tại cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Washington, DC, hôm 6 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Tasos Katopodis/Getty Images)

YouTube chặn kênh của cựu Tổng Thống Trump sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, sau khi công ty này nhận thấy nhiều video trên kênh của ông Trump vi phạm quy định chống kích động bạo lực của YouTube.

“Tôi nghĩ rõ ràng là nguy cơ bạo lực hiện vẫn còn cao,” bà Wojcicki nói trong cuộc phỏng vấn.

Theo bà Wojcicki, khi nào được mở lại, kênh của cựu Tổng Thống Trump vẫn sẽ bị kiểm soát theo quy định “quá tam ba bận” của YouTube, tức là người nào vi phạm quy định của công ty này ba lần trong vòng 90 ngày sẽ bị cấm vĩnh viễn. Quy định này được đưa ra sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội và áp dụng cho mọi người sử dụng YouTube.

Ủng hộ viên quá khích của cựu Tổng Thống Trump tràn vào Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng giữa lúc các nhà lập pháp đang chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong lúc đó, ông Trump tung ra đoạn video thâu sẵn, trong đó, ông tiếp tục lặp lại cáo buộc vô căn cứ là cuộc bầu cử bị gian lận, và không lên án đám đông bạo loạn, mà chỉ nói với họ “về đi, chúng tôi yêu quý vị, quý vị rất đặc biệt.”

Đoạn video này được đăng lên YouTube, Facebook, và Twitter của ông Trump, khiến ba công ty này phải chặn bớt chia sẻ hoặc gỡ bỏ. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *