FWB là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về mối quan hệ chi tiết

Qua một số ứng dụng hẹn hò hiện nay, ta có thể dễ dàng gặp các từ viết tắt như FWB là gì, GWTF hay ONS. Bạn có hiểu và phân biệt được ý nghĩa của các thuật ngữ này không? Theo dõi nội dung bài viết sau đây để được viethaingoai chúng tôi lý giải chi tiết nhé!

Tìm hiểu về FWB là gì đúng chuẩn 

fwb-la-gi
Tìm hiểu về FWB là gì đúng chuẩn 

Các bạn thuộc thế hệ 8x và những thế hệ sau đó hầu như chưa biết đến ý nghĩa của thuật ngữ Good friend with Profit (bạn bè có lợi ích) hay từ viết tắt FWB là gì. FWB trong tiếng Anh là viết tắt của Buddies With Advantages. Nếu dịch nghĩa đen thì có thể hiểu là bạn tốt với lợi ích. Hiện nay, cụm từ FWB đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trên mạng xã hội đối với nhiều bạn trẻ.

Có những ý kiến cho rằng cụm từ này xuất phát từ một bộ phim cùng tên được phát hành vào năm 2011. Câu chuyện trong bộ phim kể về mối quan hệ giữa Dylan – một giám đốc nghệ thuật và Jamie – một nhân viên tuyển dụng. Cả hai đều là bạn thân của nhau, chia sẻ nhiều khía cạnh trong cuộc sống, bao gồm cả tình cảm và tình dục, nhưng họ không phải là đôi tình nhân.

Nói một cách đơn giản, FWB là gì là một mối quan hệ vượt qua mức độ bạn bè nhưng không liên quan đến tình yêu. Những người chấp nhận mối quan hệ FWB sẽ tự nguyện đưa và nhận những lợi ích về vật chất và thể xác mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ yêu cầu nào về danh phận, thời gian…

Phân biệt FWB với các thuật ngữ ONS và GWTF

fwb-la-gi
Phân biệt FWB với các thuật ngữ ONS và GWTF

ONS nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, cụm từ “One Evening Stand” được viết tắt là ONS, có nghĩa là “tình một đêm”. Vậy sự khác biệt giữa pal with profit và one evening stand là gì? Trên thực tế, mối quan hệ này có thể kéo dài lâu hơn, nhưng vẫn chỉ đơn giản là gặp nhau để thoả mãn nhu cầu sinh lý mà không liên quan đến tình yêu hay tiền bạc.

Sau khi nhu cầu sinh lý được đáp ứng, hai người sẽ chia tay mà không giữ bất kỳ phương thức liên lạc nào. Tất nhiên, không có bất kỳ ràng buộc nào giữa hai người, trừ khi họ muốn tìm hiểu lẫn nhau thêm. Hiện tượng “one evening stand” (ONS) rất phổ biến trên các ứng dụng hẹn hò và các địa điểm giải trí của giới trẻ như quán bar, vũ trường…

GWTF nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “Go With The Flow” (Đi theo dòng chảy). Bạn đã từng nghe về mối quan hệ “glide” chưa? Đó chính là những “em gái/anh trai mưa”. Người tham gia vào mối quan hệ GWTF sẽ tiến vào một mối quan hệ tình cảm và gắn bó, nhưng không hứa hẹn gì cụ thể.

Họ sẵn lòng kết thúc mối quan hệ này và chuyển đến người khác bất cứ khi nào thấy phù hợp hơn. GWTF mang nhiều ý nghĩa hơn FWB, vì trong mối quan hệ này, đối tượng có thể đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng không có sự trách nhiệm trong tình yêu.

FAQ – Câu hỏi hay gặp về mối quan hệ FWB

fwb-la-gi
FAQ – Câu hỏi hay gặp về mối quan hệ FWB

Tại sao mỗi người lại có quan điểm khác nhau về mối quan hệ FWB?

Mỗi người có quan điểm khác nhau về mối quan hệ FWB là gì do cuộc sống và giá trị cá nhân của họ. Lối sống, quan niệm về tình yêu và hôn nhân, cũng như quan điểm về tình dục khác nhau giữa các cá nhân. Do đó, mỗi người đưa ra quyết định riêng về việc tham gia vào mối quan hệ FWB dựa trên giá trị và quan niệm của chính mình.

Có nên tham gia vào các mối quan hệ gắn mác FWB không?

Việc quyết định tham gia vào mối quan hệ FWB là gì hay không là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và quan điểm sống của bạn. Mối quan hệ FWB có thể phù hợp với những người độc thân và muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà không muốn có ràng buộc hôn nhân. 

Tuy nhiên, cần nhớ rằng FWB có thể mang đến những rủi ro như mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, trước khi quyết định tham gia, hãy xác định rõ mục đích và chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Có những điều cần lưu ý trong một mối quan hệ FWB là gì?

  • Bắt đầu mối quan hệ với những ai có quan điểm sống tương đồng để tránh lợi dụng nhau.
  • Đảm bảo cả hai hiểu rõ mục đích của mối quan hệ và không hy vọng vào một mối quan hệ hẹn hò.
  • Nếu có nảy sinh tình cảm, hãy trung thực và chân thành với đối tác. Ngược lại, nếu không còn phù hợp, hãy chấm dứt mối quan hệ FWB là gì.
  • Đảm bảo bản thân không mang thai ngoài ý muốn và tuân thủ các biện pháp an toàn khi có quan hệ tình dục.
  • Xác định trước rõ ràng về tài chính và lý tưởng sống của bản thân để tránh xung đột và rối ren trong mối quan hệ FWB là gì.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi mối quan hệ FWB là gì là khác nhau và quan trọng nhất là luôn lắng nghe và tôn trọng quyết định của đối tác để đảm bảo mối quan hệ diễn ra một cách thoải mái và tôn trọng đôi bên.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến quý bạn đọc đầy đủ về thông tin FWB là gì. Mong rằng, nội dung chia sẻ trên từ viethaingoai sẽ giúp ích đến bạn khi tìm hiểu về thuật ngữ này!

Related Posts